Cách Massage Cho Bé Dễ Ngủ, Không Giật Mình sau 3 PHÚT

Đối với nhiều mẹ, ru con ngủ quả là cực hình tuy nhiên mẹ chỉ cần thực hiện các động tác massage cho bé ngủ ngon mà VCCIDATA chia sẻ, bé sẽ thiêm thiếp ngủ mà chẳng hề quấy mẹ.

BÉ NGỦ NGOAN NGAY LẬP TỨC VỚI 3 PHÚT MASSAGE KÌ DIỆU
BÉ NGỦ NGOAN NGAY LẬP TỨC VỚI 3 PHÚT MASSAGE KÌ DIỆU

Bước 1:Trước khi massage cho bé

– Mẹ nên đảm bảo nhiệt độ phòng luôn được mát mẻ từ 23-25 độ C và không quá ngột ngạt, cũng tránh gió lùa.

– Mẹ hãy mở nhạc không lời du dương cho bé nghe.

– Trước khi massage cho bé dễ ngủ, mẹ nên chuẩn bị một tấm thảm trải không thấm nước, 2 khăn tắm mềm và dầu massage dành cho trẻ sơ sinh.

– Mỗi lần massage cho bé khoảng 15 phút, chỉ nên thực hiện 2-3 lần trong ngày.

Bước 2: Quy trình massage cho bé

Massage mặt cho bé

– Mẹ hãy bắt đầu massage cho bé từ trên xuống. Vuốt ve nhẹ nhàng khuôn mặt bé, bắt đầu từ trán sang hai bên thái dương. Xoa nhẹ hai má theo hướng từ mũi sang tai, rồi từ má xuống cằm. Dùng tay vuốt nhẹ qua lông mày và đi vòng xuống dưới mắt sao cho tạo thành vòng tròn quanh thái dương.

Massage vùng trước cơ thể

– Tiếp theo Massage vùng trước cơ thể, ngực và xuôi hai bên cánh tay. Dùng hai tay của mẹ tạo thành những đường tròn theo kim đồng hồ quanh rốn. Nhẹ nhàng xoa xung quanh bụng và ngược lên phần trên cơ thể.

Massage bàn tay và chân cho bé

– Sau khi massage xong phần thân, mẹ hãy mặc quần áo vào cho bé và tiếp tục massage bàn tay của trẻ. Dùng ngón tay cái xoa và ấn nhẹ lòng bàn tay của bé. Nắn, xoay lần lượt từng ngón tay của bé. Lặp lại các động tác trên với tay bên kia.

– Tiếp đó chuyển sang chân bé, mẹ hãy nắn bóp chân nhẹ nhàng, để kích thích sự lưu thông của các mạch máu ở đầu các ngón chân. Hãy nhẹ nhàng dùng ngón tay cái để vuốt nhẹ bàn chân của bé từ dưới lên trên, từ gót chân đến ngón chân. Sau đó massage mắt cá chân của bé nhẹ nhàng bằng cách dùng ngón tay cái xoay thành vòng tròn trên mắt cá chân bé thuận chiều kim đồng hồ để giúp tăng cường lưu thông máu cho bé.

Massage lưng cho bé

– Mẹ hãy lật bé nằm sấp lại, nhẹ nhàng vuốt dọc sống lưng, bắt đầu từ đốt sống cổ xuống mông. Từ giữa sống lưng vuốt xuôi ra hai bên hông, rồi xoa nắn đều toàn bộ phần lưng.

Bước 3: Kết thúc quá trình massage cho bé:

– Cuối cùng, mẹ hãy dành cho bé những cái vuốt ve từ vai xuống dưới chân bé.

– Sau khi hoàn thành, hãy mặc tã cho bé, ôm bé, ru âu yếm hoặc cho bé bú, bé sẽ nhanh chóng ngủ thiếp đi.

Giờ thì mẹ không cần phải “vật vã” cho bé đi ngủ nữa, chỉ cần vài động tác massage cho bé ngủ ngon là đã giải quyết được rồi. Hoặc mẹ có thể tham khảo dịch vụ Tắm & Massage cho bé ở VCCIDATA nếu mẹ chưa tự tin với tay nghề của mình. Các cô Y Tá, Điều Dưỡng của Mommy sẽ qua trực tiếp nhà mẹ để phục vụ cho mẹ và con yêu nha ^^

Xem thêm: LỢI ÍCH KHI MASSAGE CHO TRẺ SƠ SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!