Cách làm trần thạch cao đúng chuẩn

Thi công trần thạch cao là công việc đòi hỏi kĩ thuật và kinh nghiệm cao, tuy nhiên chỉ cần Anh Em thầu thợ cũng như bạn đọc nắm rõ quy cách và quy trình thi công cơ bản thi việc lắp đặt trần vách thạch cao không hề khó.

Bạn đang xem: Cách làm trần thạch cao đúng chuẩn

Trần thạch cao có mấy loại

Trước khi đi vào chủ đề chính là cách thi công trần thạch cao, Dangphuc Gypsum sẽ giới thiệu qua có mấy loại trần thạch cao cơ bản và vách thạch cao.

Trần thạch cao có 2 loại trần chính là Trần chìm, Trần thả, được kết hợp với những chi tiết, vật liệu được kết hợp với nhau tạo thành những khối hình dạng theo mong muốn của khách hàng.

A.Trần chìm – Trần thạch cao hệ khung xương chìm

Khung xương thạch cao: gồm 3 vật liệu chính là U gai, U xương cá, V góc.Ty treo khung xương gồm ty ren và ty tròn treo trần tuy vào đặc tính và yêu cầuTấm thạch cao là tấm phẳng có độ đanh không võng và độ dẻo được làm từ thạch cao, do đó có thể tạo hình rất đa dạng và có đặc tính khô ráo, cùng với đó có rất nhiều ưu điểm khi thi công loại trần này. tất nhiên đi kèm sẽ có một số nhược điểm mà quý khách hàng cần lưu ý. Chung tôi sẽ làm rõ ở mục dưới.Sơn bả matit là phần hoàn thiện cuối cùng. Cũng chính là công đoạn thẩm mỹ quan trọng nhất để bạn sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới.

Loại trần thạch cao chìm này có tĩnh thẩm mĩ cao bởi khả năng tạo hình, khối đa dạng mẫu mã. Đây là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay phù hợp với mọi công trình.

B.Trần thả – Hệ trần khung xương nổi

Trần khung xương nổi, hay còn gọi là trần thả có cấu tạo khung xương chuyên dụng và tấm thạch cao 600×600 mm. cũng giống như hệ khung xương chìm gồm thanh xương chính, xương phụ, V sơn viền tường, và tấm 600×600 mm hoặc 600×1200 mm.

Đối với hệ trần thả việc thi công trần thạch cao thả nổi này rất tiết kiếm chi phí, thi công nhanh và đơn giản, ngoài ra chống nóng, cách âm chống cháy cũng là ưu điểm chung của hệ trần thạch cao nói chúng và trần thả nói riêng

Những lưu ý trước khi thi công trần thạch cao

Gia chủ cũng như Anh Em thợ thầu thạch cao nên lưu ý trước khi thi công phải đảm bảo về ảnh hưởng của môi trường ( mưa, ẩm, dột ). Đảm bảo môi trường và vật tư thạch cao luôn khô ráo.

Xem thêm:

Cần xem xét kĩ về hệ thống điện, điều hoà, bản vẽ trước khi thi công, định hình hệ thống trần xem có vướng mắc gì trước khi thi công trần thạch cao.

Chỉ thi công sau khi tường đã được tô trát đảm bảo chất lượng cong trình và quy trình thi công không bị ảnh hưởng. Trường hợp yêu cầu tiến độ cần thi công trước thì mới bắt buộc thi công.

Nếu có vách thạch cao ( tường thạch cao hoặc vách thạch cao ốp tưởng ) tuỳ vào thực trạng đễ cân nhắc nên thi công trần thạch cao trước hay vách thạch cao. Thông thường thì thi công vách trước sẽ hiệu quả và nhanh hơn.

Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm

Để thi công trần thạch cao cần lưu ý những vật tư thi công không thể thiếu cho hệ trần thạch cao chìm bao gồm.

A. Vật tư thạch cao

Vật tư thi công trần thạch cao khu vực miền NamKhung xương chính và phụ ( U gai )Tấm thạch caoV gócTy treo hoặc sử dụng v gócVít tự khoan, đinh, băng keo lướiTender, Take sắt Ø8 mmĐồ nghề thi công thạch caoVật tư thạch cao khu vực miền BắcXương Cá ( xương chính)U gai ( xương phụ)V gócTấm thạch caoĐạn nở, Ecu, long đenTy ren Ø6 hoặc Ø8 mmTender, vít, đinh

B. Hướng dẫn thi công đối với trần chìm đóng phẳng cơ bản

Áp dung cho hệ Trần chìm thanh chính dùng Xương Cá và thanh chính dùng U Gai.Xác định cốt trần trần thạch cao bằng máy cân cốt mặt phẳng laser, sau đó đóng V góc vào tường, vách. lưu ý cốt trần N+10 mm.

Xem thêm:

2. Quy cách xương chính là 800 mm, áp tường 600 mm. Thông thường sẽ đo tổng khoảng cái chiều dài hoặc chiều rộng sau đó chia cho số nguyên là số thanh chính. Ví dụ: chiều rộng hoặc dài 3 ,5 m chia 4 = 87.5 cm, chia 5 => 5 thanh xương chính ( áp tường 60 cm, khoảng cách xương chính 80 cm) hoặc có thể đi xương 70 cm. đói với khu vực miền nam

Đối với khu vực miền Bắc xương chính áp tường là 40 cm. quy cách 80×40 cm

Kết cấu khung xương thạch cao hệ trần chìm

3. Đánh dấu vị trí treo ty sau khi tính toán khoảng cách và khoảng lỗ đặt nở đạn, take hoặc sử dụng đạn nổ.

4. Liên kết Ty ren, ty treo vào Take, đạn nổ, nở đạn. ( sử dụng tender hoặc treo trực tiếp vào thanh chính ( việc treo trực tiếp vào thanh chính cần đảm bảo tay nghệ, kinh nghiệm )

*
*

thi công trần thạch cao giật cấp hở 600tổng hợp mẫu trầnthạch cao đẹp

Dangphuc Gypsum chuyên thi công trần thạch cao chìm, trần thả, trần thạch cao giật cấp và các bước thi công vách ngăn thạch cao tiêu chuẩn. Kết cấu khung xương chìm, thả nổi nhanh đảm bảo đúng quy cách

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!