Cách làm nhà vệ sinh tự hoại

Bạn đang băn khoăn không biết cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại nào đơn giản, tiết kiệm chi phí cho gia đình mình. Bạn không biết “hỏi ai” tư vấn về việc xây dựng nhà vệ sinh tự hoại một cách hoàn hảo nhất. Hãy lắng nghe chia sẻ của chúng tôi ngay dưới đây. Chắc chắn nó sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng “ độc đáo” để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại cho mình.

Bạn đang xem: Cách làm nhà vệ sinh tự hoại

Phương án xây nhà vệ sinh tự hoại đơn giản, tiết kiệm nhất

Theo nhiều người có kinh nghiệm trong việc xây nhà vệ sinh tự hoại, trước khi tiến hành xây nhà vệ sinh theo kiểu này bạn cần lựa chọn thiết kế cho phù hợp và tìm “hướng phong thủy” tốt nhất đối với gia đình mình.

*

Xây nhà vệ sinh tự hoại

Đối với thiết kế bên trên nhà vệ sinh

Bể tự hoại trong gia đình bạn có thể xây bằng những chất liệu cơ bản như: Gạch, bê tông, cốt thép,… Ở vị trí bể phốt cũng có thể được xây dựng dựa trên những vật liệu siêu bền hiện có trên thị trường.

Trong quá trình thiết kế và xây dựng bể hầm cầu bạn cần chú ý xây dựng thật kín, đảm bảo yêu cầu chặt chẽ về kết cấu công trình ngay trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tới thiết kế hai lỗ ở trên ống dẫn nước thải vào và ra để thuận tiện trong quá trình xử lý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Thanh Start Nằm Ngang Màn Hình Win 7 10

*

Sơ đồ nhà vệ sinh tự hoại

Đối với yếu tố phong thủy

Tùy thuộc vào “tuổi” của chủ nhà mà bạn cần có sự lựa chọn hướng cũng như “kiểu cách xây nhà vệ sinh tự hoại để “mang lộc, mang tài” vào nhà mình. Để thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo một số thông tin trên mạng hoặc nhờ nhiều thầy có “kinh nghiệm” chỉ dẫn và thiết kế hướng nhà vệ sinh sao cho hợp với gia chủ nhất.

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Đối với những nhà vệ sinh tự hoại ở giai đoạn đầu mới xây dựng thì các vi khuẩn yếm khí còn khá ít nên khả năng phân hủy còn chậm. Để tăng cường chất lượng cho hoạt động này bạn cần đổ vào bể các hợp chất vi sinh để tăng số lượng vi khuẩn yếm khí trong hầm bể phốt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Tai Nghe Chỉ Nghe Được 1 Bên Và Cách Khắc Phục

Không nên xả vào bể một số loại chất thải khó phân hủy như các loại vải nhựa, cao su, kháng sinh, chất khử mùi,… bởi những hợp chất này sẽ làm chết đi vi khuẩn yếm khí có hại trong hầm cầu.

*

Thiết kế nhà vệ sinh tự hoại

Hy vọng rằng với một chút thông tin về cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về việc xây dựng nhà vệ sinh tự hoại của mình trong thời gian tới. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp tới công ty chúng tôi để được giải đáp một cách sớm nhất.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *