Blogs

Hướng dẫn cách xây nhà vệ sinh tự hoại đơn giản, đúng kỹ thuật

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách xây nhà vệ sinh tự hoại đơn giản, đúng kỹ thuật phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn cách xây nhà vệ sinh tự hoại đơn giản, đúng kỹ thuật tại đây.

Ngày nay, hầu hết các gia đình chọn sử dụng bể phốt thay cho bồn cầu cũ. Loại nhà vệ sinh này bảo vệ môi trường và giúp đảm bảo không gian sống an toàn. vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại qua bài viết sau.

đặc điểm và nguyên lý hoạt động của bồn cầu tự hoại

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội ngày nay, nhu cầu sống của con người ngày một nâng cao. Vì vậy, bồn cầu tự hoại gần như thay thế tất cả các loại bồn cầu cũ kỹ, truyền thống trước đây nhờ những tính năng vượt trội và nguyên lý hoạt động thông minh mà nó mang lại.

Bạn đang xem: Cach lam nha ve sinh tu hoai

tính năng

 • Tính vệ sinh cao: Bồn cầu tự hoại được các gia đình sử dụng ngày nay có tính vệ sinh rất cao, đảm bảo không làm ô nhiễm nguồn nước. nhờ nguyên lý hoạt động và kỹ thuật thi công hút bể phốt đặc biệt không phát sinh mùi hôi khó chịu xung quanh. đặc biệt là côn trùng gây bệnh.
 • đảm bảo sức khỏe con người: với tính vệ sinh cao, tất cả các nhà vệ sinh tự hoại ngày nay đều được đảm bảo cho sức khỏe con người. không gây ứ đọng và không có côn trùng gây bệnh nguy hiểm như các loại bồn cầu cũ truyền thống,
 • dễ dàng xử lý chất thải: dựa trên nguyên tắc và cấu tạo của bể tự hoại , chúng có đặc điểm nổi bật là dễ dàng xử lý chất thải. Trong bể tự hoại, tất cả các vi sinh vật kỵ khí có tác dụng xử lý nước thải rất hiệu quả.
 • tính thẩm mỹ cao: Trên thị trường ngày nay, quy cách xây dựng bể phốt phải đảm bảo những yếu tố nhất định. chính vì vậy mà hầu hết chúng đều có tính thẩm mỹ rất cao, với vẻ ngoài sang trọng, hiện đại, đảm bảo an toàn và khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.
 • nguyên tắc hoạt động

  Với sự phát triển kinh tế – xã hội hiện nay, nhu cầu về cuộc sống tiện nghi và hiện đại, ngay cả ở các vùng nông thôn cũng đã chuyển hướng sử dụng nhà vệ sinh tự hoại thay cho nhà vệ sinh chính quy. nhà vệ sinh tự hoại hoạt động theo nguyên tắc hoạt động sau:

  • Sau khi sử dụng máy ép nước thải, nước thải sẽ được xả ra ngoài và được dẫn qua ống thoát xuống bể chứa. ngăn chứa này còn được gọi là bể tự hoại hoặc bể tự hoại.
  • Tại bể chứa, nước thải được xử lý sinh học bằng các vi sinh vật kỵ khí. khi đó các chất cặn bã có trong nước thải sẽ được lên men, lắng xuống đáy bể. Nhờ quá trình này, nước và các tạp chất nhẹ sẽ được tách ra và tiếp tục đi qua ngăn lắng, ngăn lọc trước khi thải ra môi trường.
  • Dựa trên nguyên lý chảy tràn do chênh lệch mực nước, đường ống chạy từ miệng bồn cầu xuống bể chứa, sau đó từ bể chứa sang ngăn lắng và ngăn lọc. sau đó nước thải sẽ được dẫn sang ngăn lắng hoặc lọc từ dưới lên trên.
  • lượng nước sau khi xử lý sẽ thải ra môi trường. các mảnh vụn sẽ lắng xuống và trở thành bùn bể phốt.
  • bạn có thể hiểu bể phốt hay bể phốt là nơi thải ra các chất thải rắn. Bể phốt ngày nay được ưa chuộng sử dụng vì có nhiều ưu điểm như bảo vệ môi trường, chi phí xây dựng thấp, hiệu suất xử lý ổn định, v.v. nên hút bụi định kỳ sau 1-2 năm sử dụng.

   hướng dẫn xây bể phốt đơn giản đúng kỹ thuật

   Hầu hết các hộ gia đình có nhu cầu xây nhà hiện nay đều lựa chọn nhà vệ sinh tự hoại để bảo vệ sức khỏe và môi trường. sau đây là cách xây nhà vệ sinh tự hoại đơn giản và đúng kỹ thuật hiện nay.

   bước 1: lập kế hoạch chi phí

   Theo hướng dẫn của các nhà thầu chuyên nghiệp về cách làm bể phốt ngày nay thì việc lập kế hoạch chi phí là bước không thể thiếu trước khi thiết kế và thi công. do đó cần xác định vật liệu xây dựng, diện tích đất xây dựng nhà tắm để đưa ra mức giá tương xứng. Đối với một nhà vệ sinh tự hoại đơn giản hiện nay, chi phí thường từ 10 – 15 triệu theo bảng tính chi phí sau:

   bước 2: chuẩn bị mặt bằng

   Theo hướng dẫn làm bể phốt hiện nay, chuẩn bị mặt bằng là một trong những bước quan trọng nhất không thể bỏ qua khi hoàn thành công trình này. Thông thường, nên chọn mặt bằng kín đáo nhưng dễ tìm và tránh xa những khu vực dễ bị sụt lún, ngập úng.

   Hơn nữa, đối với những trường hợp không tìm được vị trí thuận lợi, gia đình cần gia cố móng bằng xi măng, cốt thép để đảm bảo độ bền vững cho công trình. đặc biệt là tránh để nước ngấm vào gây nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

   Bước 3 – Chọn hướng nhà vệ sinh theo phong thủy

   Trong ngôi nhà, mỗi phòng đều có những chức năng riêng biệt. nhà vệ sinh tự hoại cũng vậy, đây là nơi giải quyết mọi nhu cầu vệ sinh cá nhân của bạn. đặc biệt với chức năng nơi đây còn chứa nhiều năng lượng âm và vi khuẩn nên cần chú ý khi chọn hướng phòng sao cho hợp phong thủy với mệnh gia chủ.

   Hướng nhà vệ sinh được chọn là hướng xấu của ngôi nhà theo quan niệm phong thủy hiện nay. cách xây hầm cầu và sửa chữa nó xấu sẽ giúp chứa súng và giảm bớt tai ương, vận rủi cho gia đình. từ đó tôi ít khi ốm đau, bệnh tật. hơn nữa cũng phải tùy theo tuổi của gia chủ mà xác định hướng đặt nhà vệ sinh cho phù hợp.

   bước 4: lựa chọn vật liệu (không cần nhập nữa)

   Xem ngay: Kinh Doanh Cà Phê Nguyên Chất Từ A, Mở Quán Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất

   chọn vật liệu xây dựng của bể. vật liệu bao gồm gạch, bê tông đúc sẵn hoặc bê tông cốt thép đổ tại chỗ và phải được xây dựng đặc biệt để kín và kín.

   bước 5: thiết kế và xây dựng bể tự hoại

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button