Cách làm mô hình máy bay

Chiếc máy bay mô hình trong bài viết này của Tự Tay Làm không giống như những chiếc máy bay được điều khiển từ xa qua sóng vô tuyến (sóng radio), mà nó là một sản phẩm điều khiển có dây, có thể bay lượn vòng quanh người điều khiển.

Bạn đang xem: Cách làm mô hình máy bay

Nếu bạn là một người yêu thích những chiếc máy bay mô hình được điều khiển từ xa và thích tự tay làm ra một chiếc “made in tự tui”, nhưng chưa có nhiều kiến thức chuyên môn thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để có được một sản phẩm vừa ý.

Những nguyên, vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:-Bản vẽ mẫu mô hình máy bay và bộ điều khiển bằng tay.-Gỗ balsa (một loại gỗ siêu nhẹ thích hợp cho việc chế tạo lắp ráp máy bay mô hình, thân tàu, tên lửa) dùng để làm thân máy bay, cánh máy bay.-Một nguồn điện DC (như bình ắc quy) có hiệu điện thế từ 6 – 9V, 5A, 37W.-Dây điện dài dùng để làm dây điều khiển máy bay (chiều dài khoảng 6m).-Một công tắc điện.-Động cơ (motor) 3-9V có khả năng đạt được vòng quay tối đa là 15800 vòng trên phút.-Một bộ chuyển đổi nguồn điện 3-6-9V, 300mA và kẹp điện (kẹp ắc quy).-Một số bu lông và đai ốc, keo dán gỗ và dao cắt.-Đá nhám, giấy nhám hoặc thiết bị mài dùng để mài nhẵn gỗ và làm mỏng gỗ.

Xem thêm: Cách Tăng Khả Năng Bắt Sóng Wifi Của Laptop Win 10, 4 Cách Tăng Tốc Wifi Hiệu Quả Nhất Cho Laptop

Các bước thực hiện:Đầu tiên, bạn cần phải có một mẫu mô hình máy bay đã được thiết kế sẵn với sự cân đối với độ dài sải cánh cũng như thân máy bay. Bạn có thể tải mẫu được thiết kế và lưu trong tập tin PDF tại địa chỉ này, rồi tìm kiếm và mua những vật liệu cần chuẩn bị.

Xem thêm: Thách Thức Cùng Mì Cay Soobin, 5 Quán Mì Cay Hấp Dẫn, Ngon Nhất Ở Quận 8

Bước 1: Cắt và chà nhẵn gỗ balsaSau khi tải mẫu mô hình về máy tính, bạn tiến hành in ra giấy A4 rồi cắt ra từng bộ phận và dán lên tấm gỗ balsa (hoặc có thể cắt trên giấy carton rồi vẽ bằng viết bút lông lên gỗ).

*

Tự làm một chiếc máy bay điều khiển từ xa

*

Mạch Arduino điều khiển máy bay trực thăng mô hình

*

Tự chế tạo máy bay trực thăng bốn cánh quạt điều khiển từ xa

*

Thiết kế và chế tạo máy bay điều khiển giá rẻ

*

Hoạt động máy bay điều khiển tự chế giá rẻ

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *