Phong Thủy

Những Cách Hóa Giải Xung Khắc Mệnh Vợ Chồng Và Không Hợp Tuổi Trong Hôn Nhân

Bạn đang quan tâm đến Những Cách Hóa Giải Xung Khắc Mệnh Vợ Chồng Và Không Hợp Tuổi Trong Hôn Nhân phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những Cách Hóa Giải Xung Khắc Mệnh Vợ Chồng Và Không Hợp Tuổi Trong Hôn Nhân tại đây.

Cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi 

Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao là nỗi băn khoăn của nhiều nhiều người hiện nay. Lỡ yêu thương nhau, thậm chí nhiều cặp đôi đã dọn về ở chung cùng nhau. Khi yêu ít ai tìm hiểu trước về tuổi tác, xong đến lúc chuẩn bị cưới hỏi thì mới xem tuổi. Lúc này mới vỡ lẽ ra thì tuổi vợ và chồng không hợp. Không thể cưới, nếu không cuộc sống sau hôn nhân sẽ có nhiều khó khăn.

Đang xem: Cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng

Chính điều này làm cho nhiều cặp đôi phải tan vỡ, nhiều bạn trẻ phải chia tay trong đau đớn. Vậy có cách nào hóa giải vợ chồng không hợp tuổi ? Hay vợ chồng không hợp tuổi thì phải làm sao ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cũng như cách giúp bạn hóa giải.

Vợ chồng không hợp tuổi sống chung có sao không

Sự khác nhau giữa thời đại xưa và nay đều thể hiện trong rất nhiều mặt: Đời sống xã hội, đời sống vật chất, đời sống tâm linh…Đời sống hôn nhân và gia đình. Trong khía cạnh hôn nhân gia đình bạn sẽ thấy rõ nét nhất. Trước đây, khi muốn tiến đến hôn nhân cho con trẻ, người lớn phải đi coi tuổi cho các con rất kỹ càng. Với mong muốn để con mình có được cuộc hôn nhân trọn vẹn hạnh phúc và để tránh rước họa về cho gia đình.

Thậm chí có gia đình phải tốn chi phí không nhỏ để nhờ thầy xem tuổi vợ chồng trước khi cưới. Nhưng điều này thì hoàn toàn đúng, nhưng kết quả còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thầy nữa. Ngày nay, khi công nghệ phát triển hơn, thì mọi thứ bạn cần cũng sẽ có ngay sau một vào thao tác.

*

Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao

Việc cưới hỏi cũng vẫn xem tuổi, nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì mọi việc đều có thể hóa giải, ngay cả khi vợ chồng không hạp tuổi. Vậy những tuổi nào là không hợp và làm cách nào để hóa giải ?

Những cặp tuổi vợ chồng xung khắc, không hợp tuổi

Các cặp tuổi vợ chồng được xem xung khắc: Lục xung

Lục xung ( có sáu cặp tuổi xung khắc). Gồm có: Tý & Ngọ, Sửu & Mùi, Dần & Thân, Mão & Dậu, Thìn & Tuất, Tỵ & Hợi.

Theo dân gian thì những cặp đôi nằm trong lục xung này thường có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi. Hay xung đột, vợ chồng hay cãi vã, con cái mâu thuẫn. Nếu tính từ thời điểm kết hôn, mức độ lục xung sẽ tăng dần theo thời gian. Vợ chồng càng ở lâu thì sẽ càng sinh nhiều điều xung khắc.

XEM THÊM:  Cung Bạch Dương Và Bảo Bình Và Nàng Bạch Dương Có Hợp Nhau Không

Các cặp tuổi vợ chồng hợp nhau: Lục hợp và tam hợp

Trái ngược với lục xung là lục hợp: khi đó sáu cặp đôi sẽ rất hợp tuổi nhau. Mọi việc đều khá thuận lợi với cả hai vợ chồng. Bao gồm: Tý & Sửu, Dần & Hợi, Mão & Tuất, Thìn & Dậu, Tỵ & Thân, Ngọ & Mùi. Bên cạnh còn có tam hợp ( tức là ba cặp tuổi rất hợp nhau), gồm có : Thân, Tý & Thìn — Dần ,Ngọ & Tuất — Hợi, Mão & Mùi — Tỵ, Dậu & Sửu.

Các cặp tuổi hại nhau: Lục hại

Mức độ nặng cả lục xung là lục hại. Sáu cặp tuổi gặp là sẽ hại nhau, khiến kinh doanh thất bại, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản. Có những trường hợp nặng sẽ hại nhau, nếu vợ chồng không nhường nhịn nhau có thể xảy ra nhiều điều thương tâm khác.

Sáu cặp tuổi lục hại gồm có:

+ Tý hại Mùi

+ Sửu hại Ngọ

+ Dần hại Tỵ

+ Mão hại Thìn

+ Thân hại Hợi

+ Dậu hại Tuất.

Những cặp tuổi vợ chồng tương sinh và tương khắc

Năm cặp ngũ hành tương sinh

Bao gồm Kim sinh Thủy. Thủy sinh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim. Đây là những cặp mệnh tốt sẽ giúp bạn lật ngược tình thế. Có thể hóa dữ thành lành nếu chẳng may tuổi của một trong hai không hợp, thì áp dụng dựa vào mệnh trong ngũ hành.

Ví dụ, chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Hỏa thì tốt, vợ được nhờ vì Mộc sinh Hỏa. Vợ mệnh Thủy lấy chồng mệnh Mộc thì chồng được nhờ vì Thủy sinh Mộc.

Năm cặp ngũ hành tương khắc

Bên cạnh ngũ hành tương sinh thì cũng có ngũ hành tương khắc. Ngũ hành tương khắc gồm có : Kim khắc Mộc, còn Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, còn Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Bạn cũng nên nhớ quy tắc Tuổi Chồng khắc vợ tốt, nhưng tuổi vợ khắc chồng sẽ xấu. Chẳng hạn, nếu vợ mệnh Mộc lấy chồng mệnh Thổ thì không tốt vì Mộc khắc Thổ, nhưng nếu chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc thì tốt.

Trong trường hợp tình cảm quá đậm sâu, cả hai quá yêu nhau bất chấp là tuổi tác không hợp. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên dành cho bạn nên dựa vào mệnh để hóa giải. Theo đó, nếu tuổi không hợp nhau thì bạn cũng đừng lo vì mệnh trong phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa & Thổ) có thể khắc phục được điều này.

XEM THÊM:  Sinh Năm 94 Mệnh Gì, Tuổi Gì? 1994 Mệnh Gì

Xem thêm: 10 Lợi Ích Của Trà Lá Sa Kê Trị Bệnh Gút, 10 Lợi Ích Của Trà Lá Sa Kê

Một điều bạn cần lưu ý khi xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không để xin cưới hỏi, bạn cần nhớ nguyên tắc này : Nếu tuổi chồng khắc vợ thì vẫn là thuận, nhưng tuổi vợ khắc chồng thì sẽ là nghịch (xấu). Ví dụ, vợ mệnh Kim lấy chồng mệnh Mộc thì xấu, nhưng chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc thì tốt. Vì Kim khắc Mộc, nhưng Mộc không khắc Kim mà Mộc lại khắc Thổ.

Cách hóa giải khi vợ và chồng không hợp tuổi 

Tý & Ngọ

Để hóa giải xung khắc cho cặp tuổi này, bạn hãy đặt chuông gió ( thuộc hành Kim) ở khu vực hướng Bắc ( hướng của Tý ) và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực hướng nam của Ngọ. Cách làm này với chủ ý giúp tăng cường hành tố tương sinh cho cả 2 tuổi để có thể làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp hạn chế xung đột và dần hòa hợp nhau hơn.

Sửu & Mùi

Do 2 tuổi này đều thuộc hành Thổ. Để gia đình luôn hòa hợp, bạn hãy treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, ngay khu vực mà cả hai thường tiếp xúc.

Dần & Thân

Để làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này, có thể dùng đèn chiếu sáng ở các khu vực hướng đông Nam và hướng Tây, để có thể làm giảm bớt những xung đột không đáng có trong gia đình

Mão & Dậu

Tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam, tại đây bạn có thể đặt thác nước hay những vật phẩm thuộc hành Thủy. Còn với tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, ở vị trí này bạn đặt vài viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Thìn & Tuất

Để khắc phục sự mâu thuẫn và tranh chấp không đáng có cho 2 tuổi này, bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng ra vào. Với ý nghĩa để Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã trong Tuất để cả hai dễ hòa hợp nhau hơn.

XEM THÊM:  Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 1990 - Tất Cả Sự Thật Về Tuổi Canh Ngọ 1990

Tỵ & Hợi

Đối với người tuổi Tỵ (thuộc hành Hỏa), hãy trồng cây xanh ở hướng Nam để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn với tuổi Hợi (thuộc hành Thủy), bạn dùng 1 đèn chiếu sáng ở hướng Bắc, để giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái. Tuy nhiên, nếu tuổi chồng có khắc vợ cũng tốt, nhưng vợ khắc chồng sẽ rất xấu.

*

Cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi

Khi xem tuổi cưới xin, nên tránh phạm Kim Lâu và Cách hóa giải

Bởi vì trong cưới hỏi thì tuổi đàn bà là chính. Cho nên cách tính Kim lâu được tính như sau: Lấy tuổi ta của người nữ ( tuổi mụ) đem chia cho 9 ( lấy năm hiện tại – năm sinh + 1 = tuổi ta ). Sau đó đối chiếu như sau:

+ Nếu phép chia dư 1 : phạm phải Kim lâu thân (Thân ở đây tức là người chồng khi cưới vợ vào năm vợ phạm kim lâu thân – gây hại cho chính người chồng).

+ Nếu phép chia dư 3: phạm Kim lâu thê ( gây hại cho người vợ).

+ Nếu phép chia dư 6: phạm Kim lâu tử (gây hại cho người con).

+ Nếu phép chia dư 8 : phạm Kim lục súc (gây hại cho vật nuôi trong nhà).

+ Nếu phép chia hết hoặc có số dư khác với các số nêu trên là tốt,sẽ không phạm Kim lâu.

Cách hóa giải vợ chồng không hạp tuổi

Nếu muốn cưới hỏi mà gặp năm phạm phải tứ Kim lâu hoặc tam tai thì có thể hóa giải bằng cách: bạn có thể mượn tuổi (nghĩa là nhờ một người thân khác có tuổi không bị phạm tứ Kim lâu và tam tai để đứng ra thực hiện thủ tục cưới xin.

Xem thêm: Người Lớn Uống Sữa Trẻ Em Có Tốt Không ? Người Lớn Uống Sữa, Hại Nhiều Hơn Lợi

Ngoài ra, còn một cách nữa là bạn có thể đợi qua ngày đông chí (ngày giáp cuối năm) để tiến hành lễ cưới. Đây chính là thời điểm tiếp giáp nên sẽ làm hạn chế mức ảnh hưởng của điềm xấu trong năm xuống mức thấp nhất.

Thật ra cách tính cũng không quá khó phải không, thà tin còn hơn không. Bạn chịu khó xem xét một chút để có một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn hơn nhé. Hy vọng bài chia sẻ hữu ích với các bạn, chúc các bạn luôn có cuộc sống bình yên và hạnh phúc nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Những Cách Hóa Giải Xung Khắc Mệnh Vợ Chồng Và Không Hợp Tuổi Trong Hôn Nhân đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button