Blogs

Cách chế tạo khí heli từ thiên nhiên

Bạn đang quan tâm đến Cách chế tạo khí heli từ thiên nhiên phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách chế tạo khí heli từ thiên nhiên tại đây.

cách tạo helium ? Đây luôn là câu hỏi mà nhiều người tự đặt ra. vì đây là loại khí được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. nó là một nguồn khí hữu hạn, không có khả năng tự tái tạo và sản xuất.

Do đó, có thể điều chế heli không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách tạo ra khí heli qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Bạn đang xem: Cach che tao khi heli

Hai cách chính để sản xuất heli ngày nay là khai thác từ không khí và khí tự nhiên. Mỗi cách tạo ra heli có những ưu điểm riêng về hiệu quả và sự đơn giản. hãy cùng migco khám phá các cách sản xuất heli.

cach-che-tao-khi-heli

lịch sử của helium

Ban đầu, khí trơ này được tìm thấy trong các giếng dầu hoặc trong đá ngầm. tuy nhiên, vào thời điểm đó, cách tạo ra khí heli vẫn chưa được phát triển và chủ yếu được sử dụng trong khinh khí cầu.

Trong những năm sau đó, Hoa Kỳ trở thành trung tâm sản xuất và lưu trữ helium lớn nhất thế giới. nhưng chi phí duy trì hoạt động của trung tâm này quá cao. thu nhập từ sản xuất heli và bán nó trên thị trường không đủ vốn.

vì giá bán heli trong thời gian đó rất thấp. do đó, trung tâm này đã bị đóng cửa. từ đó, mở ra một ngành công nghiệp khai thác Heli trên quy mô toàn cầu. đặc biệt là các nước có nguồn khí đốt tự nhiên chứa nhiều helium đang bắt đầu bắt tay vào công tác điều chế.

trữ lượng điều chế helium ước tính khoảng 410 tỷ m3 và tập trung chủ yếu ở các nước lớn như Hoa Kỳ. Mỹ, Nga và Qatar. ngoài usa Ở Mỹ, Nga là nước có trữ lượng sản xuất heli lớn tiếp theo.

làm thế nào để tạo ra heli?

Khí heli có ở đâu

nếu trước đây, việc sản xuất khí Heli thông qua quá trình khai thác và chiết xuất không khí, nhưng ngày nay cách hiệu quả nhất để điều chế khí này là từ tự nhiên. vì hàm lượng heli trong không khí rất thấp.

XEM THÊM:  Sữa Rửa Mặt Pond'S Đen Có Tốt Không, Có Điểm Gì Nổi Bật

Khí Heli là khí trơ nên không phản ứng với bất kỳ chất nào, khó có thể dựa vào phản ứng hóa học để điều chế. Trước đây, người ta chọn chế biến đá làm từ uranium như một cách để sản xuất heli ngoài việc thu khí từ năm 1906.

Xem ngay: Màu vintage là gì? Bảng màu Vintage phổ biến nhất hiện nay

khi họ khoan giếng ở dexter, kansas và nhận thấy hàm lượng heli cao tới 1,84%, họ đã mở ra ngành công nghiệp khai thác heli từ mỏ này.

Loại khí này hiện được sản xuất tại các nhà máy lớn ở nhiều quốc gia. Ví dụ, nhà máy Heli Orenburg của Nga. với lợi thế là nơi đây chứa một số lượng lớn các mỏ ngưng tụ dầu khí. đây là những nơi chứa nhiều heli.

Hai cách sản xuất heli này chỉ có thể tạo ra một lượng rất nhỏ khí ở dạng thô. helium bạn hiện đang sử dụng đã được tinh chế và chưng cất.

Heli cấp đạt độ tinh khiết 5,0 99,999% hoặc 6,0 99,9999% tùy thuộc vào cách sử dụng.

Trước đây, cách tạo ra khí heli là bằng cách chiết xuất và chiết xuất từ ​​không khí, nhưng ngày nay, cách điều chế khí từ thiên nhiên là cách an toàn và hiệu quả nhất. bởi vì hàm lượng heli trong không khí rất thấp, trong tự nhiên nó cao hơn khi nó chiếm 0,55%.

cách tạo ra khí Heli cần trải qua 2 giai đoạn như sau:

giai đoạn 1:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button