Hỏi đáp

Các yếu tố tự nhiên là gì? / Văn hóa chung | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

Bạn đang quan tâm đến Các yếu tố tự nhiên là gì? / Văn hóa chung | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay! phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các yếu tố tự nhiên là gì? / Văn hóa chung | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay! tại đây.

Các yếu tố tự nhiên là một tập hợp các yếu tố có trong tự nhiên và bao gồm cảnh quan thiên nhiên mà chúng ta có thể quan sát ở những nơi khác nhau.

Mỗi yếu tố trong số này đều đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường và có thể hành động và công nhận một cách riêng biệt.

Bạn đang xem: Các nhân tố tự nhiên là gì

Các yếu tố tự nhiên là gì? / Văn hóa chung | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Các yếu tố tự nhiên là tất cả những yếu tố mà chúng ta quan sát được trong môi trường của chúng ta, biết rằng sự tồn tại của chúng có từ rất nhiều năm trước và sự xuất hiện và theo dõi của chúng không phụ thuộc vào bất kỳ cách nào vào con người.

Cần lưu ý rằng các yếu tố tự nhiên có thể dễ dàng được kết hợp và cùng tồn tại với các yếu tố con người, nghĩa là, với các yếu tố phát sinh nhờ vào phát minh của con người.

Một ví dụ về điều này có thể là những khu rừng có con đường giúp bạn dễ dàng hành trình. ban đầu, con đường không có ở đó và con người đã đột nhập vào một yếu tố của tự nhiên để tạo điều kiện cho con người.

Một ví dụ khác có thể được nhìn thấy ở các điểm du lịch được bao quanh bởi các cabin hoặc nhà ở để bảo vệ cuộc sống của con người.

các yếu tố tự nhiên là gì?

cụ thể hơn, các yếu tố tự nhiên là tập hợp của cây cối, núi non, biển cả, sông ngòi và các yếu tố khác. Chúng được phân loại thành: cứu trợ, khí hậu, thủy văn, thực vật và động vật.

cứu trợ

việc cứu trợ về cơ bản bao gồm tập hợp tất cả mọi thứ không cho phép mặt đất hoàn toàn bằng phẳng. là tất cả các độ cao hoặc độ lún có thể có của cấu trúc tự nhiên thay đổi.

các bức phù điêu bao gồm tất cả các ngọn núi, đồi, thung lũng, núi lửa, đồng bằng, dãy núi, v.v. Đối với phần còn lại, cần đề cập rằng mặc dù phù điêu là một yếu tố tự nhiên, nhưng con người (nếu được gợi ý) có thể đóng một vai trò cơ bản trong việc sửa đổi nó, khai thác nó vì lợi ích của chính họ.

Phù điêu có thể được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên kích thước và hình thái của nó. nhóm thứ nhất bao gồm các khối cổ (xuất hiện trong thời kỳ tiền văn hóa), đồng bằng (có độ cao không quá 200 mét tạo thành phần đất rộng lớn có thể sử dụng cho nông nghiệp) và các dãy núi. một số ngọn núi đã được hình thành gần đây. (trong thời đại Kainozoi).

XEM THÊM:  Áp dụng chế độ ăn kiêng Das diet 3 1 2 1 để có vóc dáng chuẩn đẹp

Trong nhóm thứ hai, bức phù điêu được phân chia theo hình dạng của nó và giải thích rõ hơn từng cấu tạo (về chiều cao) của các yếu tố tự nhiên này.

Xem ngay: Phương trình vô nghiệm kí hiệu là gì

Đây là cách phân loại công nhận và đặt tên núi, đồng bằng, sa mạc, rừng rậm, đảo, quần đảo, hoàng đế, vịnh, vùng đất trũng, vịnh, thung lũng và những nơi khác.

khí hậu và thời tiết

Nói chung, đây thường là những khái niệm khó hiểu. tuy nhiên, chúng là những yếu tố hoàn toàn khác nhau và những yếu tố tự nhiên. thời gian, đúng hơn là phản ứng với nhiệt độ tại một thời điểm và địa điểm cụ thể. nó có thể thay đổi trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút.

thay vào đó, khí hậu là tập hợp các yếu tố khác nhau hiện diện trong khí quyển và được xác định, tính toán và so sánh trong một khoảng thời gian dài.

Hầu như luôn luôn, những nghiên cứu này được thực hiện trong ba thập kỷ, tức là 30 năm. trong thời gian đó, số lượng và tần suất của các yếu tố thời tiết khác nhau như mưa, tuyết và nhiệt độ cũng được tính đến.

Dựa trên những nghiên cứu này, khí hậu của một quốc gia có thể được xác định. ví dụ, khí hậu ôn hòa, nóng và lạnh.

Đến lượt chúng, chúng có các phân khu khác nhau, nơi chúng bị chia cắt cho toàn bộ quốc gia và thậm chí có thể xảy ra trường hợp một phần hoặc khu vực nhất định của một quốc gia có khí hậu khác với phần còn lại của đất nước.

Trên thực tế, thông qua việc quan sát liên tục thời tiết mới có thể xác định được khí hậu vì khí hậu đạt đến độ ổn định và liên tục nhất định theo thời gian.

thủy văn

tia x là nguyên tố tự nhiên, trong đó tất cả các khối lượng nước chứa trong các bề mặt khác nhau của hành tinh đều được hiểu.

Tuy nhiên, với tư cách là một ngành khoa học, X quang học nghiên cứu các đặc điểm khác nhau liên quan đến các vùng nước này. chẳng hạn, nó chịu trách nhiệm xác minh các dòng chảy, lưu vực, chế độ, động lực và sự lắng đọng của chất lỏng, kênh và nếu có bất kỳ loại hành động nào là do xói mòn.

XEM THÊM:  Thiết kế nghiên cứu mô tả là gì

thủy văn học nghiên cứu một trong những yếu tố tự nhiên có ảnh hưởng nhất đến con người vì nó có trách nhiệm thỏa mãn những nhu cầu quan trọng nhất của họ. Nếu không có nước trên toàn bộ hành tinh, sự tồn tại của nó sẽ không thể tồn tại.

động và thực vật

Xem ngay: Thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp theo quy định

hệ thực vật như một yếu tố tự nhiên đề cập đến tập hợp cây và hoa hình thành và định cư trong một khu vực nhất định.

Ngoài ra còn có khả năng nghiên cứu và phân loại theo khí hậu, lãnh thổ, tiểu bang hoặc theo nghĩa rộng hơn, ở các bán cầu khác nhau của hành tinh.

Thảm thực vật phụ thuộc phần lớn vào hệ thực vật, và trong khi hệ thực vật tạo nên số lượng và số lượng các loài khác nhau trên thế giới, thì hệ thực vật trước đề cập đến sự phân bố của chúng.

do đó, hệ thực vật, tùy thuộc vào vị trí và các yếu tố khí hậu ảnh hưởng đến môi trường và môi trường sống của chúng, tạo ra và kích thích thảm thực vật.

Giống như thủy văn, yếu tố tự nhiên này, cùng với trái cây, thức ăn và vỏ cây, giúp và góp phần vào sự tồn tại của con người.

Trên thực tế, người ta cho rằng hơn 20% toàn bộ hành tinh trái đất được bao phủ bởi cây cối và các loài thực vật khác.

động vật hoang dã

động vật đề cập đến các nhóm và nhóm động vật có thể sinh sống trong một khu vực nhất định hoặc toàn bộ hành tinh. sự tồn tại của nó là minh bạch, nó phụ thuộc vào các yếu tố sinh học và bên ngoài khác nhau.

Có những loài động vật chỉ có thể tồn tại trong một số điều kiện nhất định và những thay đổi về môi trường sống, môi trường và điều kiện có thể đe dọa sự tồn tại của chúng, đặt nó trong một quá trình lâu dài có thể kết thúc với sự tuyệt chủng hoàn toàn của động vật.

Động vật có thể được chia thành ba loại: hoang dã, trong nước và thuần hóa.

Đầu tiên là động vật hoang dã, được định nghĩa là những động vật có thể tiếp tục tồn tại mà không cần sự giúp đỡ hoặc can thiệp của con người, trên thực tế, tốt hơn là chúng nên ở xa. . một ví dụ trong số này là sư tử, hươu cao cổ, voi, cá sấu và những loài khác.

XEM THÊM:  Bán phá giá và thuế chống bán phá giá trong thương mại quốc tế -

Mặt khác, có những động vật nuôi, là những động vật đã được con người thống trị và nuôi từ lâu. Thông thường đây là những động vật mà chúng ta gọi là thú cưng hoặc có thể dễ dàng trở thành thú cưng. chó, mèo, thỏ, chuột đồng, v.v. là những ví dụ về động vật nuôi trong nhà.

Và cuối cùng, có những loài động vật đang trong quá trình thuần hóa, là một dạng lai tạo giữa những loài kể trên và tùy thuộc vào đời sống mà chúng sinh ra để xác định đặc tính của chúng. nghĩa là, nếu nó được con người nhận nuôi, nó sẽ gạt những hành vi “hoang dã” sang một bên, nhưng nếu nó sống ngoài trời, nó sẽ có thể tiếp tục tồn tại mà không gặp vấn đề gì. ..

Xem thêm: Bản vẽ thiết kế kỹ thuật là gì

tài liệu tham khảo

  1. deegan, l.a., kennedy, hm., & amp; neill, c. (Năm 1984). Các yếu tố tự nhiên và sự biến đổi của con người góp phần làm mất đất ngập nước ở đồng bằng Mississippi của Louisiana. quản lý môi trường, 8 (6), 519-527. Lấy từ: springerlink.com
  2. Heuer, H., Kroppenstedt, R.M., Lottmann, J., Berg, G., & amp; nhỏ, k. (Năm 2002). Ảnh hưởng của việc giải phóng lysozyme t4 từ củ khoai tây chuyển gen đối với các cộng đồng vi khuẩn trong sinh quyển là không đáng kể so với các yếu tố tự nhiên. Vi sinh vật học ứng dụng và môi trường, 68 (3), 1325-1335. Lấy từ: aem.asm.org
  3. klein koch, c. (Năm 1988). các yếu tố tự nhiên điều tiết và kiểm soát sinh học đối với sâu đục quả cà phê (pseudhenemus hampé; ferr.). trong các yếu tố tự nhiên điều hòa và kiểm soát sinh học đối với sâu đục quả cà phê (pseudhenemus hampé; ferr.). gtz lấy từ: base.bireme.br
  4. lebedjantzev, a. Bắc. (Năm 1924). Làm khô đất là một trong những yếu tố tự nhiên để duy trì độ phì nhiêu của đất. khoa học đất, 18 (6), 419-448. Lấy từ: Magazine.lww.com
  5. martin, g.j., guillou, c., Martin, m.l., cabanis, m.t., tep, y., & Amp; Aerny, J. (Năm 1988). các yếu tố tự nhiên của sự phân đoạn đồng vị và đặc điểm của rượu. tạp chí hóa nông nghiệp và thực phẩm, 36 (2), 316-322. Lấy từ: pubs.acs.org
  6. tsarfis, p. gram. (1986). tác động của các yếu tố tự nhiên đối với con người. moscow: nhìn Lấy từ: sidalc.net
  7. wodzicki, t. J. (2001). các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến cấu trúc của gỗ. khoa học và công nghệ gỗ, 35 (1), 5-26. Lấy từ: springerlink.com.

Vậy là đến đây bài viết về Các yếu tố tự nhiên là gì? / Văn hóa chung | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay! đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button