Hỏi đáp

Front of House và Back of House: Sự khác biệt là gì?

Bạn đang quan tâm đến Front of House và Back of House: Sự khác biệt là gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Front of House và Back of House: Sự khác biệt là gì? tại đây.

Ngành công nghiệp nhà hàng và dịch vụ có đầy đủ những người tài năng làm việc trong các bộ phận khác nhau để tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. Những nhân viên này thuộc hai loại chính: trước nhà và sau nhà. Hiểu những gì hai nhóm này làm là quan trọng để thúc đẩy hiệu quả cao hơn và giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng chính của mặt trước và mặt sau của ngôi nhà, các công việc nội thất điển hình và cơ hội thăng tiến.

ở phía trước của ngôi nhà?

Trong ngành nhà hàng và dịch vụ, front of house (FOH) được coi là tiền sảnh, các phòng ban và nhân viên tiếp xúc với khách hàng hàng ngày. Công việc chính của anh ấy là chăm sóc và làm hài lòng khách hàng.

Bạn đang xem: Boh là viết tắt của từ gì

Những vị trí nào tạo nên foh?

Nhân viên Lễ tân : Những nhân viên này thường là những người tiếp xúc nhiều nhất với khách. đăng ký khách sạn, cung cấp chìa khóa, xử lý các thủ tục nhận / trả phòng. nhân viên lễ tân cũng có trách nhiệm giải đáp các thắc mắc trong suốt thời gian lưu trú.

việc làm nhà hàng khách sạn

bồi bàn : Trong nhiều nhà hàng và khách sạn, thay vì sử dụng bồi bàn để chỉ nhân viên nói chung, bồi bàn có thể được dùng để chỉ nam phục vụ và nữ tiếp viên. nhân viên phục vụ chỉ có nữ phục vụ. họ nhận đơn đặt hàng đồ ăn và thức uống của khách, trả lời các câu hỏi về thực đơn và đảm bảo rằng khách có trải nghiệm ăn uống đặc biệt. Những người có trình độ ngoại ngữ tốt và thái độ làm việc tốt thường sẽ được đề bạt và bổ nhiệm vào các vị trí cao hơn, từ nhân viên phục vụ, thăng tiến thành trưởng nhóm phục vụ, giám sát dịch vụ …

nhân viên phục vụ (còn được gọi là bồi bàn) : Trong các cơ sở ăn uống cao cấp, bồi bàn đóng một vai trò duy nhất trong việc hỗ trợ máy chủ và giúp họ dành thời gian chăm sóc khách hàng tối đa. nhiệm vụ chính là phục vụ món ăn, đổ đầy ly nước, dọn dẹp bàn trong bữa ăn và sau khi khách rời đi, sắp xếp lại vị trí bàn / chỗ ngồi, đảm bảo phòng ăn sạch sẽ.

bartender : Họ chuẩn bị rượu, bia, cocktail và các loại đồ uống khác cho cả khách hàng trong phòng ăn và tại quầy bar.

XEM THÊM:  Căn cước công dân tiếng anh la gì

Quản lý quầy bar : Trong khi một số nhà hàng có cả quản lý quầy bar và nhân viên phục vụ, một số nhà hàng có thể kết hợp hai vai trò này thành một. Quản lý quầy bar có nhiệm vụ giống như nhân viên pha chế cùng với các nhiệm vụ sau: giám sát nhân viên quầy bar, đào tạo nhân viên, tạo ra các công thức thức uống mới, giám sát việc mua nguyên liệu thức uống (bao gồm rượu, dụng cụ pha chế, đồ trang trí), cập nhật hệ thống pos của quầy bar.

host / hostesses : là nhân viên thường đứng trước sảnh để tiếp khách. Công việc của cô tương tự như lễ tân khách sạn, nhiệm vụ chính là đón khách, sắp xếp chỗ ngồi hợp lý cho khách, thông báo cho nhân viên phục vụ nếu khách của bạn tổ chức một dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm.

Các nút : Giúp mang hành lý và các vật dụng khác vào phòng khách.

việc làm nhà hàng khách sạn

Xem thêm: Tác dụng uống nước lá vối đối với sức khỏe – Đài PTTH Tuyên Quang

Nhân viên Dịch vụ Khách hàng (Concierge) – Giúp khách những việc họ cần làm trong thời gian lưu trú. họ thường giúp đặt chỗ nhà hàng, tổ chức các chuyến tham quan, tìm vé xem hòa nhạc, điều phối phương tiện đi lại thay mặt cho khách và cũng có thể đưa ra đề xuất về các nhà hàng, hoạt động và sự kiện địa phương.

general manager (tổng giám đốc) : là người giám sát tất cả nhân viên khách sạn hoặc nhà hàng và hoạt động hàng ngày. mặc dù gm thường có văn phòng nhưng họ dành nhiều thời gian ở khu vực foh, phục vụ khách hoặc giải quyết các vấn đề.

Người quản lý theo ca : Bởi vì nhiều nhà hàng có xu hướng có nhiều ca làm việc, gm có thể không ở đó mọi lúc, đó là khi người quản lý ca đảm nhận một số trách nhiệm quản lý. Nhiệm vụ chính của anh là giám sát bộ phận FOH, đảm bảo nhân viên làm tốt công việc của họ, giúp xử lý các khiếu nại của khách, đào tạo nhân viên và báo cáo cho GM.

khám phá các khả năng khác nhau để có được danh hiệu phù hợp với nguyện vọng của bạn

nhấp để xem ngay bây giờ

Mặc dù hầu hết các vị trí trên có thể được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng và khách sạn, nhưng có những vai trò khác sẽ chỉ tồn tại trong một số loại cơ sở nhất định. một số liên quan đến các khía cạnh ẩm thực cao cấp, trong khi những người khác ủng hộ sự kiện này.

XEM THÊM:  Cách tạo tree rose

sommelier : còn được gọi là chuyên gia rượu vang. Họ thường chịu trách nhiệm chính về danh sách rượu của nhà hàng, đưa ra các đề xuất về rượu cho khách và tạo ra danh sách rượu bổ sung hoàn hảo cho các món ăn của nhà hàng.

Điều phối viên tổ chức tiệc và sự kiện riêng : Khi các sự kiện đặc biệt được tổ chức tại nhà hàng hoặc với sự có mặt của khách VIP, những người điều phối sự kiện và bữa tiệc sau đây đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ ngay từ đầu Họ là đầu mối liên hệ đầu tiên của khách và sẽ xử lý tất cả các yêu cầu đặc biệt của khách, phối hợp với Tổng quản lý và Bếp trưởng để đảm bảo sự kiện được diễn ra hoàn hảo và được đón nhận. .

điều phối viên phục vụ ăn uống : Một số nhà hàng có thể chọn vận hành dịch vụ ăn uống bên ngoài, trong đó điều phối viên phục vụ các bữa ăn. thức uống chắc chắn là hữu ích nhất. Họ sẽ kết nối với khách, lên kế hoạch và tổ chức sự kiện với họ, và cuối cùng là thực hiện sự kiện một cách hoàn hảo. khi hoàn thành, điều phối viên sẽ tiếp thu tất cả các phản hồi để đạt được thành công trong tương lai. vai trò này cũng có thể bao gồm tiếp thị dịch vụ ăn uống của nhà hàng, đặc biệt, với hy vọng thúc đẩy kinh doanh nhiều hơn.

việc làm nhà hàng khách sạn

back of house là gì?

sau nhà (boh) là một thuật ngữ được sử dụng cho tất cả các hành động ở hậu trường, nơi khách hàng thường không nhìn thấy. nhóm giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru, giữ liên lạc với khách hàng ở mức tối thiểu hoặc làm việc trong văn phòng tách biệt với khu vực khách. Nhân viên công ty thường làm việc trong giờ làm việc bình thường.

Bạn sẽ tìm thấy các địa điểm ở đâu trong vùng boh trong nhà hàng, khách sạn?

Quản lý nhà bếp : Chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động hậu cần của nhà bếp, tuyển dụng nhân viên, đảm bảo nhà hàng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, và thậm chí tham gia trợ giúp khi nhà bếp rất bận rộn.

Xem ngay: Bạn Thuộc Loại Nào Trong Số Các Dáng Mắt Của Sao Sau? | Đẹp365

đầu bếp và đầu bếp sous : sắp xếp thực đơn, chọn nguyên liệu, sắp xếp và chuẩn bị bữa ăn cũng như duy trì hàng tồn kho trong nhà bếp.

XEM THÊM:  Tỷ lệ an toàn vốn car là gì

việc làm nhà hàng khách sạn

tiếp thị : nhóm chịu trách nhiệm xây dựng và duy trì hình ảnh và thương hiệu của khách sạn hoặc nhà hàng. Các nhiệm vụ chính có thể bao gồm gửi bản tin qua email, quản lý mạng xã hội và xem xét các ưu đãi đặc biệt.

Quản lý doanh thu : Tùy thuộc vào quy mô, khách sạn có thể có một người / nhóm quản lý doanh thu hoặc người quản lý doanh thu của công ty để hỗ trợ khách sạn từ xa. người quản lý chịu trách nhiệm tối ưu hóa doanh thu, công việc chính là phân tích chiến lược bán hàng, định giá cho từng phân khúc khách hàng, từng kênh bán hàng và đưa ra những dự đoán về tình hình kinh doanh. .

rrhh (hr) : chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề liên quan đến tất cả nhân sự làm việc trong ngành dịch vụ. họ giúp tạo ra các quy tắc, thiết lập văn hóa doanh nghiệp, quản lý nhân sự, chịu trách nhiệm tuyển dụng, xây dựng hệ thống đánh giá khả năng hoàn thành công việc của nhân viên …

Tài chính : Nhóm tài chính của khách sạn giám sát tất cả các khía cạnh tài chính của hoạt động khách sạn, từ kế toán, quản lý doanh thu đến tính lương.

học tập ở Thụy Sĩ, dễ dàng hơn để làm việc ở Hoa Kỳ. uu. với danh hiệu cao quý nhất trong ngành dịch vụ

tìm tuyến đường của bạn ngay bây giờ

nhân viên dọn phòng : Đội ngũ này có thể là quan trọng nhất trong khách sạn, vì nếu không có dịch vụ dọn phòng, sẽ không có phòng sạch. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho các phòng khách sạn và không gian chung luôn sạch sẽ.

máy rửa bát : chức năng chính của nó là làm sạch và khử trùng tất cả đồ dùng, bao gồm đĩa, bát, ly và dao kéo ăn uống cũng như đồ dùng nhà bếp.

người quản lý là người thu hẹp khoảng cách giữa foh và boh trong nhà hàng hoặc khách sạn.

Trên đây chỉ là một số vị trí chúng ta thường thấy đại diện cho cả phía trước và sau nhà. Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực linh hoạt với tiềm năng phát triển lớn này, hãy bắt đầu với một khóa học chất lượng sẽ giúp bạn có kiến ​​thức và kỹ năng để thành công.

được tổng hợp từ thông tin nội bộ nhà hàng, sách trắng về khách sạn, sự thật

Xem ngay: Sinh con rạ thường sinh sớm hay muộn? | TCI Hospital

Vậy là đến đây bài viết về Front of House và Back of House: Sự khác biệt là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button