Hỏi đáp

Bóc tách khối lượng công trình là gì

Bạn đang quan tâm đến Bóc tách khối lượng công trình là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bóc tách khối lượng công trình là gì tại đây.

Khối lượng vật liệu, số lượng công nhân và máy móc là cơ sở để tính giá thành công trình. do đó việc tháo dỡ khối lượng xây dựng công trình theo đúng quy định sẽ giúp cho việc tính giá thành công trình chính xác hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cái nhìn tổng quan về bóc khối lượng và hướng dẫn cách thực hiện đối với từng công việc cụ thể: đào, đắp nền, thi công, trát, láng, bê tông, cốt thép, cốp pha, v.v. , hãy theo dõi chúng tôi!

trích xuất hàng loạt là gì?

Tại sao phải bóc tách khối lượng?

Tại sao phải bóc tách khối lượng?

Bóc tách khối lượng là công đoạn xác định khối lượng công tác xây dựng cụ thể trước khi thi công dựa vào kích thước, số lượng thể hiện trên bản vẽ thiết kế. Từ đó làm cơ sở cho việc xác định chi phí đầu tư, xây dựng công trình và lập bảng khối lượng khi tổ chức lựa chọn nhà thầu.

tháo dỡ hợp lý và đủ khối lượng sẽ giúp bạn chủ động trong khâu chuẩn bị vật tư, nhân công, máy móc, tránh trường hợp thừa vật liệu gây lãng phí hoặc không đủ vật liệu để thi công.

Bạn đang xem: Bóc tách khối lượng công trình là gì

quy trình xóa hàng loạt

Tính toán bóc tách khối lượng trước khi thi công

Tính toán bóc tách khối lượng trước khi thi công

Việc tính toán khối lượng là mối quan tâm hàng đầu của những người tham gia công tác xây dựng. Để bóc tách khối lượng chuẩn xác, người kỹ sư sẽ cần phải thực hiện theo quy trình sau đây.

XEM THÊM:  Môn học tiếng anh là gì?

Bước 1: Nghiên cứu và kiểm tra thiết kế dự án

vai trò của kỹ sư – người quản lý khối lượng là rất quan trọng đối với toàn bộ dự án. Các kỹ sư sẽ đọc và hiểu thiết kế của dự án và xem các thông số kỹ thuật được hiển thị trên thiết kế. Với kỹ năng được đào tạo bài bản về đọc các thông số kỹ thuật, các kỹ sư sẽ tiến hành nghiên cứu và kiểm tra các thông số này đã hợp lý chưa, có đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật trong ngành xây dựng hay không. do đó hạn chế những sai sót có thể ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ dự án.

bước 2: lập bảng để tính toán các yếu tố mổ xẻ

Xem ngay: đi cầu ra máu nhiều là bệnh gì

Sau khi nghiên cứu kỹ thiết kế, kỹ sư sẽ tạo một bảng tính để theo dõi các hạng mục cần tháo rời. việc lập bảng này sẽ giúp nhà thầu quản lý và kiểm soát số lượng trích xuất và các vấn đề phát sinh. Việc tính toán các hạng mục đo lường số lượng đòi hỏi sự chính xác chi tiết vì nó góp phần vào tổng chi phí của toàn bộ dự án. nếu bất kỳ mục nào bị bỏ qua, chi phí cuối cùng sẽ không chính xác.

bước 3: đo và bóc theo bảng tính

Công tác đo bóc khối lượng theo bảng tính toán

Công tác đo bóc khối lượng theo bảng tính toán
XEM THÊM:  Nguyên nhân mụn bọc ở mũi và cách xử lý mụn mọc trên mũi

Công tác đo bóc khối lượng công trình theo quy định của Nhà nước được thực hiện với trình tự sau đây:

  • ngầm: thu dọn mặt bằng để thi công, ép cọc, nối cọc, đào móng, đổ bê tông móng, v.v. tất cả các bước này trước khi thực hiện phải được trích dẫn và liệt kê trong danh sách được phép xử lý.
  • phần kết cấu của công trình: kết cấu của công trình bao gồm cột, dầm, sàn, đà , cầu thang, cọc và nẹp. từng yếu tố thực hiện phải được tính toán trước để có cơ sở hoàn thành toàn bộ dự án.
  • giai đoạn hoàn thành: cần tính toán kỹ lưỡng các hoạt động tiến hành và cụ thể. số liệu để không bỏ sót bất kỳ hạng mục và chi phí nào của dự án. quá trình hoàn thiện bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, từ xây tường, trát tường đến trang trí đều phải tính toán theo số liệu cụ thể của thiết kế tương ứng với chi phí phải bỏ ra.
  • điện, nước: chi phí lắp đặt thiết bị vệ sinh, điện, đường ống là bao nhiêu phải được tính toán chính xác để làm cơ sở cho chủ đầu tư dễ dàng quản lý và kiểm định.

»chi tiết: bảng tỷ giá cụ thể

Bước 4: Thêm khối lượng bản dựng đã trích xuất vào bảng tính

Sau khi có khối lượng bóc tách là những con số cụ thể, kỹ sư sẽ điền số liệu vào bảng tính. Một kinh nghiệm giải nén thực tế cho các kỹ sư có trình độ là có một danh sách các hạng mục công việc trong trình tự xây dựng để đảm bảo rằng không có hạng mục công việc nào bị mất trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, các kỹ sư phải nhập số liệu chính xác để tránh hiểu nhầm và gây thiệt hại cho chủ đầu tư.

XEM THÊM:  Tổng Hợp Các Từ Nối Trong Tiếng Việt, Tổng Hợp Các Từ Nối Trong Tiếng Anh

Biểu mẫu bóc tách khối lượng tiêu chuẩn

Xem thêm: Tại sao đàn ông thông minh hơn đàn bà

Căn cứ vào quyết định 451 / qd-bxd ngày 23 tháng 5 năm 2017 về việc công bố hướng dẫn đo bóc khối lượng công trình xây dựng, thông tư số 17/2019 / tt-bxd ngày 26 tháng 5 năm 2019 của Bộ of Construction, my toan corp. sẽ chia sẻ với các bạn mẫu tách khối lượng cho công trình xây dựng như sau:

Phụ lục 2 Biểu mẫu bóc tách khối lượng

Phụ lục 3 Biểu mẫu bóc tách khối lượng

Vì vậy, tước là công việc rất quan trọng trong quá trình thi công các công trình xây dựng. Để đảm bảo ngân sách sử dụng chính xác nhất, các kỹ sư xây dựng phải đo khối lượng để tính toán chi phí sử dụng cho từng yếu tố xây dựng cơ sở hạ tầng với nhau. Hi vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết các bạn đã hiểu được khái niệm và quy trình tháo dỡ công trình cụ thể. Để biết thêm thông tin hữu ích, bạn có thể truy cập website: mytoan.com.vn.

Xem ngay: Từ ghép là gì? Có mấy loại từ ghép?

Vậy là đến đây bài viết về Bóc tách khối lượng công trình là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button