Hỏi đáp

Những nỗi đau không tên

Bạn đang quan tâm đến Những nỗi đau không tên phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những nỗi đau không tên tại đây.

trong một bộ phim, nói về nỗi đau mất con, một người cha đã nói vài câu với ánh mắt lặng lẽ: “Con trai mất cha (mẹ) thì người ta gọi là mồ côi, người mất vợ.” Người đàn bà mất chồng được gọi là góa phụ, nhưng bạn có biết tại sao không có tên những người cha, người mẹ mất con không? . ”.

là ngôn ngữ của điện ảnh. nhưng ngoài đời, nỗi đau ấy có lẽ còn dữ dội hơn nhiều khi có những ông bố, bà mẹ phải gánh nỗi đau ấy mà không thể nói ra: những ông bố, bà mẹ có con đang đứng trước vành móng ngựa, nhất là những vụ trọng án liên quan đến giết người, cướp tài sản. .

Bạn đang xem: Bố mẹ mất con gọi là gì

Vẫn biết, đứng trước vành móng ngựa với những tội danh trên, những bị cáo đó ít nhiều sẽ phải nhận mức án cho tội ác mà mình đã gây ra, nhưng nhìn những bức ảnh bố mẹ với khuôn mặt nặng trĩu, đôi mắt như thâm quầng, thể hiện sự đau đớn, lo lắng và cảm giác tội lỗi trong suốt phiên tòa khiến cô không khỏi đau lòng. dù rất đau lòng nhưng rồi cô dường như không thể “yêu” được vì biết mình chính là người sinh ra tội ác kia, dã man hại người, giờ phải trả giá cho những gì mình đã làm trước pháp luật. Đôi khi cái giá mà họ phải trả dường như là không thể, nhất là trong những vụ án giết người, nghĩa là cướp đi mạng sống của cha, mẹ, anh, con … một con người, một gia đình, để lại những nỗi đau, một mất mát không gì bù đắp được.

XEM THÊM:  Mơ thấy người chết là điềm báo gì ? Tốt hay xấu ? Đánh lô đề con gì ?

Xem ngay: Nguồn gốc và ý nghĩa to lớn của lá cờ nước Pháp là gì?

“khốn nạn, gato” – đó là lý do tại sao đôi mắt họ dường như “không dám” nhìn bạn như thể đang cố tóm lấy bạn, ghi lại những khoảnh khắc họ ở bên cạnh bạn hoặc chỉ biết gục đầu xuống, đôi khi run rẩy, ngạc nhiên. để nghe về những tội ác mà con mình đã gây ra như thể ông không tin đó là sự thật. có người khóc, khuỵu xuống khi nghe tòa tuyên án chung thân, tử hình nhưng sau đó cố gượng dậy, xúm xít chạy theo con cho đến khi xe tù khuất dạng. bước đi khập khiễng như thể anh ta không còn sự sống.

Một lần khi tôi đi trên ô tô cùng người thân đến thăm trại giam, tôi nhận thấy họ thường nói nhỏ khi thảo luận về con cái của họ (mặc dù hầu hết những người trên xe đều là thân nhân của các phạm nhân đang thi hành án). hoặc khi biết mình đang nói chuyện với một người không phải vào thăm nhà tù, họ thường nhìn xuống như thể đó là sai lầm của mình.

chợt anh nhớ đến hình ảnh mẹ và em gái của tử tù vừa gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở binh phuoc, quỳ dưới chân người nhà nạn nhân để xin tha thứ mặc dù có lẽ trong thâm tâm, họ biết điều đó. tội ác của con cái họ là không thể tha thứ. Trước đó, mẹ và em gái đã xin chữ ký để gửi đơn cầu cứu con thoát khỏi án tử hình mặc cho mọi người chống lưng. Nhưng bây giờ nghĩ lại, họ còn có thể làm gì khác hơn là cầu xin sự tha thứ? Có lẽ sẽ không có câu trả lời thỏa đáng bởi nỗi đau mà người thân của nạn nhân cảm thấy có lẽ còn lớn hơn gấp ngàn lần, nhưng đó là nỗi đau có thể diễn tả, có thể khóc, có thể than thở về những kẻ đã gây ra cho họ điều đó. đau đớn; nhưng những người cha, người mẹ có con cái phạm tội không thể mong đợi sự an ủi, cảm thông và đón nhận nó trong thanh thản.

XEM THÊM:  Có bốn cạnh bằng nhau là hình gì

Xem thêm: Tại sao file excel không chỉnh sửa được

nhưng là cha, là mẹ, dù có tội thì những người tội lỗi ấy vẫn là những đứa con bé bỏng mà họ đã từng cưu mang, nuôi dưỡng, nuôi dưỡng … giờ đây, họ không thể ngừng yêu thương anh ta, nhưng họ không thể làm gì được, ngay cả khi họ cầu xin người mẹ tha thứ. gia đình nạn nhân, (cả hai bên gia đình) không thể quên tội ác mà đứa trẻ đã gây ra.

sinh con, rằng nó dễ sinh…

ngọc trai

Xem ngay: 1 cung đường hay địa điểm là gì

Vậy là đến đây bài viết về Những nỗi đau không tên đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button