Hỏi đáp

Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ. Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bạn đang quan tâm đến Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ. Nguyên nhân và cách khắc phục? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ. Nguyên nhân và cách khắc phục? tại đây.

mã lỗi e0

Cắm lại giắc cắm của bếp từ khi mã lỗi “E0” xuất hiện là do giắc bị lỏng

Khi mã lỗi “E0” xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ thì có thể là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện có dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng, rơi xuống.

cách khắc phục: để làm cho mã lỗi “e0” biến mất, trước tiên bạn hãy tắt bếp từ, kiểm tra điện áp bếp từ có thấp không, nếu ở mức thấp thì bạn nên sử dụng. ổn áp để ổn định nguồn điện.

Bạn đang xem: Bếp từ báo lỗi e5 là gì

công suất của bếp từ là 1800-2200w, nên sử dụng phích cắm điện có công suất lớn, tối thiểu 2500w, không nên sử dụng phích cắm có công suất thấp hơn sẽ dễ bị quá tải.

Trong trường hợp đầu nối bị lỏng hoặc rơi ra, hãy cắm lại và tiếp tục nấu bằng bếp từ.

mã lỗi e1

Bếp từ phát sinh lỗi “e1” khi điện áp của bếp từ quá cao, vượt quá mức an toàn nên bếp từ ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi này trên màn hình.

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, đảm bảo điện áp ổn định rồi bật lại bếp. Có thể dùng ổn áp để giảm điện áp xuống mức phù hợp với bếp từ. Nếu lỗi này vẫn còn, hãy tắt bếp, rút ​​dây nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được trợ giúp khắc phục sự cố.

mã lỗi e2

Mã lỗi “e2” hiển thị khi nhiệt độ của nồi quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong của bếp từ, do đó sản phẩm sẽ ngừng hoạt động và sẽ hiển thị lỗi này để thông báo cho người dùng để xử lý kịp thời.

XEM THÊM:  Nhân viên quản lý chất lượng là gì

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp từ ngay lập tức, kiểm tra nhiệt độ của nồi, lưu ý không dùng tay trần chạm vào nồi, bạn có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ của nồi quá cao, vui lòng lấy nồi ra khỏi bếp từ, để nguội trong vài phút rồi bật bếp từ để tiếp tục nấu, mã lỗi sẽ biến mất.

mã lỗi e3

Bếp từ hiện lỗi “E3” có thể là do quạt tản nhiệt không chạy, kiểm tra lại quạt và khắc phục để làm mất lỗi này

Xem thêm: Công chứng vi bằng là gì? Nhà vi bằng có mua được không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp điện từ báo mã lỗi “E3”, có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao, nhiệt độ đã đạt đến mức cài đặt từ trước, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động, hỏng hoặc đây có thể là cơ chế tự bảo vệ của bếp.

Cách khắc phục: Tắt bếp từ, kiểm tra lỗ thoát hơi có kín không, loại bỏ các vật cản để mặt bếp giảm nhiệt. Kiểm tra xem quạt có hoạt động không, nếu bị hỏng hoặc trục trặc mà bạn không thể tự sửa chữa, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành.

Nếu đó là cơ chế tự bảo vệ, vui lòng tắt bo mạch và đợi 10 phút, sau đó bật lại, sản phẩm sẽ không còn thấy mã lỗi này nữa.

mã lỗi e5

Trên bếp từ xuất hiện mã lỗi “e5”, tức là rơ le nhiệt của bếp từ đã bị đoản mạch.

XEM THÊM:  Đồng hồ Pre-owned là gì? Xu hướng sử dụng đồng hồ Pre-owned của giới trẻ

cách khắc phục: lỗi thiết bị bên trong bếp, bạn không phải là dân chuyên nghiệp, không tự ý sửa chữa mà hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để khắc phục.

mã lỗi e6

Khi điện trở tản nhiệt bị chập, bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi “e6” trên màn hình LCD.

cách khắc phục: tắt bếp từ, rút ​​dây nguồn và mang đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.

lỗi kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh và đèn “bật / tắt” không sáng

khi bạn đã cắm đầu nối vào ổ cắm, kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh phát ra, đèn “bật / tắt” cũng không sáng. nguyên nhân có thể là do ổ cắm không kết nối, cầu chì không kết nối, nhà bạn không có điện.

cách khắc phục: kiểm tra xem nhà bạn có điện không, phích cắm và cầu chì đã được kết nối chưa. nếu phích cắm, cầu chì đã kết nối mà nguồn điện trong nhà bạn vẫn còn thì bạn cần đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, có thể bếp từ của bạn đã gặp vấn đề gì đó về thiết bị bên trong.

bếp từ tự động tắt sau 60 giây

Xem thêm: TẠI SAO KHÔNG SCAN ĐƯỢC

sau 60 giây, bếp tự động tắt, lỗi này có thể do đáy nồi có đường kính nhỏ hơn 12 cm và lớn hơn 26 cm.

cách khắc phục: tắt bếp, chọn nồi có đường kính đáy từ 12cm đến 26cm rồi đặt lên bếp, bật bếp lại, lỗi này cũng vậy.

XEM THÊM:  Tinh dịch có máu nâu đỏ là do những nguyên nhân nào? | Medlatec

lỗi bếp từ có âm thanh cảnh báo

Chọn nồi có đáy đường kính lớn hoặc bằng 12 cm, đặt trung tâm mặt bếp để không có âm thanh cảnh báo phát ra

Có âm thanh cảnh báo phát ra khi đáy nồi không đặt vào trung tâm mặt bếp, đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm hoặc nồi không phù hợp với bếp từ

xem thêm: bếp từ dùng được nồi nào?

cách khắc phục: đặt lại nồi vào đúng vị trí vòng nhiệt của bếp từ, bật bếp lên, nếu lỗi này vẫn còn thì bạn nên đổi sang nồi có đường kính bằng kích thước đáy từ 12cm trở lên, âm thanh cảnh báo sẽ tắt.

lỗi bếp từ không điều khiển được nhiệt độ

Bạn nhận thấy không thể kiểm soát được nhiệt độ của bếp từ, có thể do đáy nồi không bằng phẳng trên mặt bếp từ, nồi có đáy tròn, lồi lõm nhiều chỗ hoặc đèn báo nhiệt bị không sáng sủa.

cách khắc phục: chọn chảo trên bếp từ có đáy bằng phẳng, đặt chảo tiếp xúc hoàn toàn với tâm của bếp. kiểm tra xem đèn báo nhiệt có sáng không, nếu có, lỗi này sẽ biến mất.

Hy vọng với bài viết mã lỗi bếp từ thường gặp này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và an toàn các sự cố trong quá trình sử dụng bếp từ. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về mã lỗi bếp từ, hãy gửi phản hồi ngay cho chúng tôi!

xem thêm: bếp từ loại nào tốt?

Xem thêm: Coffee trong tiếng Trung nói như thế nào? – Tiếng Trung Quỳnh Anh

Vậy là đến đây bài viết về Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ. Nguyên nhân và cách khắc phục? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button