Hỏi đáp

13 tính năng ẩn trên Android cực hay người dùng chưa hề biết

Bạn đang quan tâm đến 13 tính năng ẩn trên Android cực hay người dùng chưa hề biết phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 13 tính năng ẩn trên Android cực hay người dùng chưa hề biết tại đây.

bạn có phải là người dùng Android thực sự không? bạn có biết tất cả các tính năng “thú vị” có sẵn trong chế độ nhà phát triển không? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu 13 tính năng ẩn hay ho trong android qua bài viết sau nhé.

hướng dẫn kích hoạt chế độ nhà phát triển cho những người chưa biết: cài đặt & gt; về điện thoại & gt; nhấn số phiên bản 7 lần .

xong! bạn đã là một nhà phát triển. đây là một chế độ chuyên sâu dành cho người dùng chuyên nghiệp hoặc các nhà phát triển khác. Những tính năng này có thể rất hữu ích đối với họ, nhưng đôi khi chúng lại gây ra cho bạn sự bất tiện. vì vậy tôi sẽ không đi vào phần giới thiệu đầy đủ, tôi sẽ chỉ nói những điều nổi bật nhất mà người dùng bình thường như chúng ta nên quan tâm. hy vọng rằng với những điều hữu ích này, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được chiếc “quất” yêu quý.

Bạn đang xem: Bật lớp gỡ lỗi gpu là gì

1. khởi động lại nâng cao

khi bật chế độ này và chọn reboot, bạn sẽ thấy thêm một menu nữa để chọn reboot, quick reboot, recovery, bootloader, … tùy theo phiên bản android session mà bạn đang sử dụng mà menu này sẽ hiển thị các tùy chọn khác nhau.

2. không có khóa màn hình

Giúp màn hình của bạn luôn sáng trong khi sạc hoặc gỡ lỗi thiết bị usb; Tất nhiên, khi tính năng này được bật, thiết bị của bạn sẽ mất nhiều thời gian để sạc hơn.

XEM THÊM:  Tại sao phải chú trọng đến việc trồng rừng

3. dịch vụ đang hoạt động

Bạn có thể xem ứng dụng nào đang chạy trong nền và đóng chúng theo cách thủ công. Đây là một cách hiệu quả để xem những ứng dụng ngốn pin nào mà bạn không thường xuyên sử dụng để bạn có thể xóa chúng.

4. gỡ lỗi usb

Tính năng này thường được kích hoạt cho những người thích thử cài đặt rom. Việc bật tắt tính năng này không đúng lúc đôi khi cũng khiến bạn khó chịu khi muốn sao chép một tập tin thư mục hay một thứ gì đó từ điện thoại sang máy tính hoặc ngược lại.

5. hướng bố trí lực rtl

Xem thêm: Im lặng trong tiếng anh đọc là gì

Khi bạn chọn tính năng này, toàn bộ bố cục màn hình của bạn sẽ được đảo ngược từ phải sang trái, tất nhiên tính năng này dành cho người thuận tay trái. nếu bạn có “hai tay như một”, bạn cũng nên thử.

6. giảm hiệu ứng chuyển động

tùy chỉnh 3 phần này ở mức tối thiểu sẽ khiến bạn cảm thấy như đang chạy nhanh hơn, vì thời gian chuyển đổi của các hiệu ứng sẽ bị giảm xuống.

7. chế độ nhiều cửa sổ

Tính năng này chỉ xuất hiện trên một số phiên bản rom nhất định. Khi bật, bạn có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên màn hình giống như cửa sổ chúng ta sử dụng hàng ngày. đọc báo, viết email, xem video … chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

XEM THÊM:  Tham nhũng là hành vi vi phạm gì

8. buộc kết xuất gpu

Bật tính năng này, thiết bị của bạn sẽ sử dụng gpu trong mọi trường hợp, giảm tình trạng giật, lag và thiết bị của bạn sẽ chạy mượt mà (tốn nhiều pin hơn).

9. yêu cầu 4x msaa

Những bạn thích chơi game có đồ họa đẹp thường bật tính năng này lên để máy hiển thị hình ảnh mượt mà hơn. Tất nhiên, nếu bạn không phiền, bạn cũng có thể bật nó lên. tất cả vì lợi ích của một trò chơi hay hơn.

10. mô phỏng không gian màu

tại đây, bạn có tùy chọn để sử dụng “cuối cùng” mạnh nhất là mù màu hoàn toàn. khi đó máy của bạn sẽ chỉ hiển thị 2 màu đen trắng giống hệt như ảnh đen trắng cũ. vì vậy điện thoại của bạn sẽ tiết kiệm pin hơn một chút vì màn hình của bạn không phải căng ra để tạo ra nhiều màu sắc hơn.

11. không lưu hoạt động

Xem thêm: Chạy Bộ Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Môn Thể Thao – Thienmaonline

ngay sau khi chúng tôi thoát ứng dụng bằng phím quay lại hoặc phím trang chủ, ứng dụng sẽ đóng. nếu bạn kích hoạt cửa sổ đa nhiệm để chọn lại ứng dụng, ứng dụng sẽ tự động khởi động lại từ đầu.

12. giới hạn quy trình nền

Tại đây, bạn có thể giới hạn các ứng dụng nền tối đa trên thiết bị của mình để tiết kiệm ram và pin.

XEM THÊM:  Nằm mơ thấy xác chết là số gì

13. đóng ứng dụng bằng phím quay lại

chính xác như mô tả của nhà sản xuất. nhấn và giữ phím quay lại để đóng ứng dụng nổi.

Bạn có thấy bất kỳ tính năng hữu ích nào nữa mà tôi chưa đề cập đến không? chia sẻ nó bên dưới.

Điện thoại thông minh là thiết bị không thể thiếu trong thời đại hiện nay, với rất nhiều ứng dụng hữu ích như facebook, instagram, tiktok, … để liên lạc và giải trí mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không có điện thoại thông minh hoặc muốn mua điện thoại thông minh mới, hãy nhấp vào nút máy ảnh bên dưới để chọn.

mua điện thoại thông minh giá rẻ tại thế giới di động

xem thêm:

Xem ngay: Vai trò của mục tiêu là gì?

  • bạn có biết cách tắt chế độ nhà phát triển trong android không?
  • bốn chế độ trong android để giúp bạn sử dụng thiết bị của mình tốt hơn mà bạn có thể chưa biết
  • cách tải xuống Google camera 8.4 mới để điện thoại của bạn có thể chụp tốt như pixel 6
  • cách cập nhật android 12

Vậy là đến đây bài viết về 13 tính năng ẩn trên Android cực hay người dùng chưa hề biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button