Hỏi đáp

Quy hoạch 1/500 là gì?

Bạn đang quan tâm đến Quy hoạch 1/500 là gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quy hoạch 1/500 là gì? tại đây.

Tổng quan về quy hoạch 1/500 là gì?

khái niệm quy hoạch 1/500 là gì?

Quy hoạch 1/500 là gì? Quy hoạch 1/500 là tên của bản đồ khu vực quy hoạch. Loại bản đồ này là cơ sở để xác định lộ trình của khu vực quy hoạch và cũng là cơ sở để yêu cầu đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thu dọn, đền bù …. Quy hoạch 1/500 có thể nói là tiền đề cho việc khởi công -các dự án đầu tư đang xây dựng.

Bản đồ quy hoạch này thể hiện rõ sự phân bổ cơ sở hạ tầng cũng như vai trò và tính chất của khu vực đô thị.

Bạn đang xem: Bản quy hoạch 1/500 là gì

hinh anh quy hoach 1/500 la gi so 1

Ý nghĩa của quy hoạch 1/500 là gì?

bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 giúp nhà đầu tư xác định hướng giao thông, hạ tầng của khu đô thị. bản đồ có thể xác định các mốc phân chia từng khu vực, nhằm phát triển cơ sở hạ tầng rõ ràng và chính xác hơn. Ngoài ra, bản đồ còn là cơ sở để xác định mục tiêu và hướng phát triển của dự án của chủ đầu tư với khu vực quy hoạch.

Loại bản đồ quy hoạch này bắt buộc phải có đối với các dự án có diện tích đất từ ​​2ha, 5ha trở lên. Bản đồ tuy là căn cứ để xác định khu vực quy hoạch nhưng không phải là căn cứ để làm thủ tục giao nhận đất.

XEM THÊM:  Mâm ngũ quả là những quả gì

trình tự lập 1/500 khu quy hoạch như thế nào?

Quy hoạch 1/500 dựa trên quy hoạch 1/2000, phù hợp với định hướng phát triển của xã hội. trình tự cấu hình cụ thể như sau:

  • trước tiên, quốc hội sẽ hướng dẫn khu vực quy hoạch để phát triển kinh tế . Thủ tướng Chính phủ chuẩn bị phương án quy hoạch trình Quốc hội thông qua.
  • đồng thời, nếu Quốc hội thông qua quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ bản sao đồ án quy hoạch 1/500 để trình chính phủ .
  • sau khi Quốc hội thông qua quy hoạch 1/500 thì Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm lập quy hoạch 1/2000 trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 trình huyện ủy phê duyệt.

Xem ngay: Giải mã đầu số 0833 là mạng gì? Và ý nghĩa nổi bật của đầu số 0833

& gt; & gt; tham khảo bài viết: làm sao để biết đất có bị quy hoạch hay không?

thông tin thêm về cơ sở phê duyệt quy hoạch 1/500

Hiện tại mỗi khu vực quy hoạch sẽ có quy định cụ thể kèm theo, việc áp dụng đúng quy định quy hoạch đô thị sẽ mang lại hiệu quả cho dự án.

cơ sở nào để phê duyệt quy hoạch 1/500?

đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 là tổng mặt bằng quy hoạch dự án xây dựng, nó mô tả chi tiết các công trình xây dựng trên mặt đất. Căn cứ vào bản đồ phân chia các mốc lộ giới và vị trí phân lô, xác định chức năng sử dụng cho từng mảnh đất.

XEM THÊM:  Cách bóp ống quần thể dục

vậy mục tiêu của khu quy hoạch 1/500 là gì? điều này đòi hỏi một thiết kế tổng thể:

  • vị trí của từng khu vực, các công trình và phân khu cụ thể.
  • mật độ dân cư ước tính cho từng khu vực và toàn bộ dự án.
  • hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.
  • các nguyên tắc về quyền sử dụng đất và thiết kế không gian.

cơ quan phê duyệt quy hoạch 1/500

Cơ quan phê duyệt quy hoạch 1/500 bao gồm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button