Hỏi đáp

Bản chất và chức năng của thị trường chứng khoán [2022]

Bạn đang quan tâm đến Bản chất và chức năng của thị trường chứng khoán [2022] phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bản chất và chức năng của thị trường chứng khoán [2022] tại đây.

Bản chất của thị trường chứng khoán là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty luật acc để có thông tin cụ thể về thắc mắc trên.

image 150

1. Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là tài liệu có thể xác định giá trị và giá do các tổ chức (công ty, ngân hàng, chính phủ) phát hành. trao quyền cho chủ sở hữu của nó quyền yêu cầu thu nhập và tài sản từ tổ chức phát hành, các quyền khác nhau giữa các chứng khoán, tùy thuộc vào bản chất quyền sở hữu của chúng.

Bạn đang xem: Bản chất của chứng khoán là gì

Do đó, cổ phiếu phổ thông, rất phổ biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ là một loại chứng khoán được hầu hết mọi người biết đến. Ngoài ra, còn có trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu ưu đãi, trái phiếu chuyển đổi, các sản phẩm phái sinh phức hợp khác, v.v. Do thị trường chứng khoán Việt Nam còn kém phát triển nên sản phẩm chưa được hầu hết người dân và nhà đầu tư cá nhân biết đến. Đề cập chủ yếu đến chứng khoán ngày nay, hầu hết mọi người vẫn ngầm hiểu đó là cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.

2. bản chất của thị trường chứng khoán?

Thị trường chứng khoán là nơi thực hiện các giao dịch mua, bán và trao đổi các loại chứng khoán nói trên.

XEM THÊM:  Tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai

Tùy theo tính chất, có thể chia thị trường chứng khoán thành nhiều loại thị trường chứng khoán khác nhau:

  • thị trường sơ cấp (các tổ chức bán chứng khoán lần đầu tiên cho các nhà đầu tư) và thị trường thứ cấp (giao dịch giữa các nhà đầu tư).
  • thị trường phi tập trung (thị trường mua bán tại quầy – otc) với thị trường (sở giao dịch chứng khoán hoặc “sở giao dịch chứng khoán”).
  • thị trường giao ngay (mua và nhận chứng khoán ngay lập tức, không muộn hơn một vài ngày như t + 2, t + 3 chẳng hạn) với thị trường kỳ hạn hoặc hợp đồng tương lai ( việc giao chứng khoán được thực hiện sau một vài tháng).

Thị trường chứng khoán không giống như thị trường hàng hóa, chợ hoặc siêu thị, nơi các hàng hóa cơ bản khác được mua và bán, bởi vì chứng khoán là một sản phẩm đặc biệt, một sản phẩm tài chính vật chất. nó thể hiện quyền sở hữu vốn, nhưng nó cũng có giá trị sử dụng và giá cả.

Bản chất của thị trường cổ phiếu là sự biểu hiện giữa cung và cầu về “vốn đầu tư” (hay ít nhiều được hiểu là tiền, tài sản của các cá nhân) và tổ chức), trong đó giá của một chứng khoán phản ánh giá vốn hoặc giá mà người mua phải trả để có được “vốn đầu tư”.

Xem thêm: NHỮNG VIỆC LÀM ONLINE DỄ BỊ LỪA ĐẢO NHẤT HIỆN NAY – SACUS

XEM THÊM:  Sổ hộ tịch là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa sổ hộ tịch với sổ hộ khẩu?

do đó, có thể thấy rằng thị trường chứng khoán giao dịch công khai chỉ là một phần rất nhỏ của thị trường chứng khoán và cổ phiếu là một loại chứng khoán, xác định quyền tài sản của các cổ đông đối với một loại hành động cụ thể. công ty phát hành những cổ phiếu đó. Việc mua bán của “nhà đầu tư” trên sàn niêm yết thực chất là sự trả giá để “sở hữu một phần” công ty phát hành cổ phiếu, để trở thành một trong những cổ đông, người sở hữu cổ phần của doanh nghiệp!

Điều đó hoàn toàn khác với khái niệm đầu cơ, duyệt web, xem cổ phiếu như đèn nhấp nháy trên màn hình máy tính rất phổ biến hiện nay.

3. câu hỏi thường gặp

thị trường chứng khoán là gì?

thị trường chứng khoán (ttck) là nơi thực hiện các giao dịch mua, bán và trao đổi các loại chứng khoán, các mối quan hệ thương mại và trao đổi này làm thay đổi chủ sở hữu chứng khoán, và do đó, về bản chất, đây là sự di chuyển của tư bản. từ vốn bất động sản sang vốn kinh doanh.

vai trò của thị trường chứng khoán?

Thị trường chứng khoán đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế đất nước.

huy động vốn đầu tư cho nền kinh tế

– cung cấp môi trường đầu tư cho công chúng

Xem thêm: Số hiệu nguyên tử là gì?

XEM THÊM:  TẠI SAO Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN CHÂU Á

– tạo tính thanh khoản cho chứng khoán

– đánh giá hoạt động của doanh nghiệp

– tạo môi trường giúp chính phủ thực hiện các chính sách kinh tế vĩ mô

hành động là gì?

là những giấy tờ có thể xác định giá trị và giá cả do các tổ chức (công ty, ngân hàng, chính phủ) phát hành. trao quyền cho chủ sở hữu của nó quyền yêu cầu thu nhập và tài sản từ tổ chức phát hành, các quyền khác nhau giữa các chứng khoán, tùy thuộc vào bản chất quyền sở hữu của chúng.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi bản chất của thị trường chứng khoán mà chúng tôi đưa ra cho khách hàng của mình. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp cụ thể, vui lòng liên hệ công ty luật acc để được hỗ trợ:

hotline: 1900.3330zalo: 0846967979gmail: [email protected]: accgroup.vn

Xem ngay: Chi phí tài chính cố định là gì

Vậy là đến đây bài viết về Bản chất và chức năng của thị trường chứng khoán [2022] đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button