Blogs

AVR máy phát điện là gì? Những thông tin cần biết về AVR

Bạn đang quan tâm đến AVR máy phát điện là gì? Những thông tin cần biết về AVR phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO AVR máy phát điện là gì? Những thông tin cần biết về AVR tại đây.

Như nhiều người đã biết, máy phát điện bao gồm 2 thành phần chính là rôto và stato. Ngoài ra, trình tạo avr cũng đóng một vai trò quan trọng. vậy avr genset là gì? công dụng và chức năng của avr là gì? tại sao tất cả các máy phát lại cần thiết? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

trình tạo avr là gì?

avr hay còn được gọi với cái tên đầy đủ hơn là bộ điều chỉnh điện áp tự động. Đây là bộ điều khiển tự động gắn trên máy phát điện, có nhiệm vụ điều chỉnh ổn định điện áp đầu ra của máy phát điện hay còn gọi là máy phát điện trong máy phát điện. Ngoài ra, AVR còn có nhiệm vụ dẫn động các chổi than để đảm bảo rằng điện áp ở đầu cực máy phát điện nằm trong giới hạn cho phép.

Bạn đang xem: Avr trong may phat dien la gi

thì chắc bạn cũng hiểu vì sao avr lại là bộ phận quan trọng trong bộ phát rồi đúng không? Nếu AVR mất khả năng tự điều chỉnh điện áp thì chất lượng điện sẽ không thể đáp ứng cho các thiết bị điện đang sử dụng.

avr được sử dụng để làm gì? sử dụng bộ tạo avr

Không chỉ đơn giản như tên gọi mà avr còn có những công dụng quan trọng như:

bộ điều chỉnh điện áp cho máy phát điện

Bộ điều chỉnh điện áp sẽ luôn theo dõi điện áp đầu ra của máy phát và so sánh nó với điện áp chuẩn. cũng đưa ra lệnh để tăng hoặc giảm dòng điện cho phù hợp. khi bạn muốn thay đổi điện áp máy phát, bạn chỉ cần thay đổi điện áp tham chiếu

giới hạn tỷ lệ điện áp / tần số

Khi máy phát điện mới được khởi động, tốc độ rôto vẫn còn thấp, tần số đầu ra cũng sẽ thấp. tại thời điểm này, avr có xu hướng tăng dòng kích từ để điện áp đầu ra giống với giá trị đặt hoặc điện áp nguồn.

XEM THÊM:  Btv vân anh sinh năm bao nhiêu

đây cũng là điều dẫn đến sự kích thích của máy phát điện. Thông thường, tốc độ máy phát điện nên đạt 95% tốc độ định mức. Cùng với đó, auto avr phải luôn theo dõi tỷ lệ này để điều chỉnh dòng điện kích từ cho phù hợp, mặc dù điện áp máy phát chưa đạt đến điện áp tham chiếu.

kiểm soát nguồn tức thời

có thể hiểu đơn giản là điều khiển công suất phóng ra là điều khiển dòng điện kích từ khi có sự thay đổi của công suất không tải và điện áp nguồn.

bù giảm điện áp trên đường dây

Xem thêm: Cho Em Hỏi Nha Khoa Thuận Kiều Có Tốt Không Dễ Chút Nào, Nha Khoa Thuận Kiều

đối với những người sành về máy phát điện chắc chắn bạn sẽ biết khi nào máy làm việc độc lập hoặc được kết nối với lưới đất bằng trở kháng cao. khi phụ tải tăng cao sẽ gây sụt áp trên đường dây, khi đó chất lượng nguồn điện cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ sẽ giảm sút rõ rệt.

do đó, để tránh trường hợp này, avr phải lường trước sự sụt giảm tiềm năng trong đường dây và phải tạo ra điện áp để bù cho sự sụt giảm đó. hiệu ứng này sẽ làm cho điện áp ổn định hơn tại một thời điểm nhất định.

sơ đồ, nguyên lý mạch máy phát avr

nguyên tắc làm việc của avr là điều khiển đầu ra bằng cách cảm nhận điện áp đầu cuối của máy phát. sau đó nó được so sánh với một tham chiếu ổn định và gửi tín hiệu lỗi (nếu có) để hiệu chỉnh dòng điện trường.

tùy thuộc vào sự khác biệt với avr tham chiếu có thể tăng hoặc giảm dòng điện vào stator. tương ứng, điện áp sẽ thấp hơn hoặc cao hơn ở các cực của stato chính.

XEM THÊM:  Các Loại Thẻ Tín Dụng Anz Phổ Biến

phân loại trình tạo trung bình

Thông thường với mỗi máy phát điện, nhà sản xuất sẽ cung cấp một bộ điều chỉnh điện áp AVR. Xếp hạng AVR cũng phụ thuộc vào kiểu máy phát điện và công suất của nó. Các mô hình khác nhau với công suất khác nhau sẽ có các bộ AVR khác nhau. avr sẽ được thiết kế để phù hợp với từng loại máy phát. ví dụ: máy phát điện avr 2kw, 3kw, 5kw, 3kva, 5kva, 10kva,….

để kích thích, máy phát điện có hoặc không có chổi than phải được trang bị avr. Ngoài ra tùy theo công suất sẽ sử dụng các loại mạch khác nhau như 3kgw, 5kgw ,,…

hầu hết các bộ avr đều giống nhau, với các tính năng tương tự. nếu có khác biệt thì chỉ khác về nhãn hiệu, mẫu mã, kích thước, màu sắc,…

Trả lời một số câu hỏi liên quan đến trình tạo avr

bộ máy phát điện avr giá bao nhiêu?

Qua những thông tin cung cấp ở trên chắc hẳn bạn cũng đã biết avr có nhiều loại nên cũng sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Với việc cài đặt avr cho máy có công suất càng lớn thì giá càng cao.

Xem thêm: Cách xem, kiểm tra cấu hình điện thoại Android: CPU, RAM, pin

với giá của một bộ phận trên máy phát điện không rẻ như hàng đầu, có khả năng bạn mua phải hàng giả hoặc hàng nhái. Nếu mua phải AVR dởm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng điện mà còn có thể gây nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn nhà cung cấp bộ chuyển đổi AVR đáng tin cậy.

làm cách nào để biết máy phát điện có được trang bị avr hay không?

Hiện tại, hầu hết các máy phát điện chạy dầu diesel đều được trang bị bộ chuyển đổi avr tiêu chuẩn.

XEM THÊM:  #1 Uống Lá Mật Gấu Có Tốt Không, Tác Dụng Của Lá Mật Gấu

làm thế nào để biết rằng trung bình đang hoạt động bình thường?

Khi máy phát của bạn hoạt động bình thường, có thể an toàn cho rằng không có gì bất thường với avr.

cách xác định lỗi trung bình?

Bạn có thể dễ dàng nhận biết khi động cơ máy phát điện có âm thanh lạ. Bạn không chỉ có thể kiểm tra các thông số trong bảng điều khiển, nếu các thông số như tần số tăng hoặc giảm bất thường thì có thể mức trung bình của bạn có vấn đề.

Lưu ý rằng khi bạn rơi vào trường hợp này, bạn không nên tiếp tục sử dụng máy phát điện.

phải làm gì khi máy phát avr bị hỏng?

Đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng máy phát điện khi gặp sự cố này đúng không? giống như các bộ phận khác, avr máy phát điện không miễn nhiễm với hư hỏng.

Khi avr bị hỏng, bạn không nên tự tháo máy để sửa chữa nếu không có trình độ chuyên môn. vì mỗi loại, mỗi hãng máy phát điện khác nhau sẽ có những thiết kế mạch avr khác nhau.

Việc cần làm bây giờ là liên hệ với nhà cung cấp máy phát điện để thông báo lỗi. lúc đó nhà cung cấp sẽ cử kỹ thuật viên có chuyên môn đến kiểm tra máy phát điện cho bạn. Nếu đó là lỗi AVR, bạn có thể yêu cầu thay thế hoặc sửa chữa ngay lập tức.

hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu trình tạo avr là gì cũng như các chức năng của phần này. từ đó giúp bạn dễ dàng xử lý hơn, thật đáng buồn là avr trong máy phát của bạn có vấn đề. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này, chúc các bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm: Các Loại Thẻ Tín Dụng Của Sacombank Đang Phát Hành, Thẻ Tín Dụng

Vậy là đến đây bài viết về AVR máy phát điện là gì? Những thông tin cần biết về AVR đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button