Anbu là gì

Trong bất kì 1 anime/manga nào, luôn có 1 lực lượng chiến binh bí ẩn và vô cùng đáng sợ, và Anbu trong Naruto chính là 1 thế lực như thế.

Bạn đang xem: Anbu là gì

Bạn đang xem: Anbu là gì

Trong bất kì 1 anime/manga nào, luôn có 1 lực lượng chiến binh bí ẩn và vô cùng đáng sợ có vai trò rất lớn trong bộ truyện. Đặc biệt, Anbu trong anime/manga nổi tiếng Naruto luôn là lực lượng nổi bật hơn cả.

I. Thông tin chung

Anbu (Ám Bộ), viết tắt của cụm từ Ansatsu Senjutsu Tokushu Butai (Đội Chiến thuật và Ám sát Đặc biệt), vốn là 1 nhóm ninja nhận lệnh trực tiếp từ Kage và tiến hành các nhiệm vụ có cấp độ cao, cực kì bí mật và đặc biệt như ám sát và tra tấn. Anbu thường làm việc theo đội được thành lập do yêu cầu của nhiệm vụ để đảm bảo thành công tối đa. Các shinobi trong Anbu được đích thân Kage tuyển lựa, dựa trên tiêu chí về các kỹ năng đặc biệt và khả năng của cá nhân họ.

Anbu làng Lá.

Tuổi tác, giới tính, lý lịch hay thứ hạng không ảnh hưởng gì đến quyết định họ có được chọn hay không. Chỉ cần có tài năng thiên bẩm và khả năng hơn người, kẻ đó sẽ trở thành 1 Anbu.

II. Mục đích

Nhận lệnh trực tiếp từ Kage của họ, các thành viên Anbu bảo vệ làng khỏi các mối đe dọa đặc biệt, thực hiện các nhiệm vụ có độ nguy hiểm cao trong lãnh thổ kẻ thù và giao chiến với các ninja cực kỳ mạnh. Họ cũng chịu trách nhiệm thực hiện các vụ ám sát, theo dõi, giám sát và các nhiệm vụ đòi hỏi các ninja có kỹ năng được huấn luyện đặc biệt.

Vài thành viên Anbu có vai trò như một người thẩm vấn, xâm nhập vào trong suy nghĩ của các ninja thù địch để tìm hiểu các thông tin giá trị cho làng. Nếu một thành viên Anbu bị thương nặng trong trận chiến, họ buộc phải hủy xác để ngăn chặn bất kỳ thông tin nào có thể rơi vào tay kẻ thù.

“Đội chôn cất” của làng Sương Mù.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Xoá Danh Bạ Trên Iphone, 4 Cách Xoá Danh Bạ Trên Iphone

Trong làng Lá còn tồn tại một nhánh đặc biệt của Anbu với tên gọi Root. Được thành lập và dẫn đầu bởi Danzo, người cử các thành viên đi thực hiện các nhiệm vụ mà hắn tin rằng có lợi cho Konoha. Các thành viên của Root được huấn luyện để từ bỏ mọi hình thức của cảm xúc để tuân theo mọi mệnh lệnh của Danzo mà không cần thắc mắc.

Các thành viên của Root cũng có một phong ấn trên lưỡi của họ để ngăn chặn họ nói ra các thông tin về Danzo hay Root. Phong ấn này đảm bảo nếu họ rời bỏ tổ chức hay bị bắt thì các thông tin về Root sẽ không bị tiết lộ. Trong suốt cuộc tấn công của Pain vào Konoha, Danzo đã ra lệnh cho Root không được trợ giúp làng trong việc phòng thủ.

Tổ chức Root.

Ở thời điểm hiện tại, Root đã tan rã sau khi những chuyện dơ bẩn mà Danzo làm bị phanh phui.

III. Đồng phục

Các thành viên của Anbu đeo các mặt nạ hình thú vật bằng sứ để phân biệt họ với các shinobi bình thường và cũng để che giấu thân phận của họ. Các loại mặt nạ vô cùng đa dạng, có thể nói là không hạn định về mặt số lượng và có nét truyền thống như mặt nạ Kitsune.

Họ cũng có một bộ đồng phục tiêu chuẩn bao gồm quần áo màu đen, áo bảo hộ màu xám, găng tay kim loại, giày ninja, túi đồ tiện ích và một hình xăm xoắn ốc trên vai trái (thành viên Anbu nữ có hình xăm trên vai phải để xác định giới tính giữa các thành viên trong Anbu). Một số thành viên khoác một chiếc áo choàng đen bên ngoài đồng phục và trưởng nhóm có thể khoác áo choàng màu trắng. Mọi thành viên Anbu đều có một thanh kiếm được giắt sau lưng họ, có thể là Katana hoặc Tantou (Đoản đao).

Xem thêm: So Sánh 5S Và 6 Nên Hay Không?? So Sánh Thiết Kế Của Iphone 5S Và Iphone 6

*

IV. Khả năng

Anbu có kiến thức rộng về cơ thể con người và có thể sử dụng các thuật đặc biệt như Kỹ thuật Tê liệt Tạm thời và Kỹ thuật Đảo ngược Thời gian để chiếm lợi thế. Không chỉ vậy, bản chất của họ vốn đã là những nhẫn giả vô cùng xuất sắc, khi hầu hết những nhẫn giả tinh anh của các làng đều dính dáng đến Anbu. Kakashi, Shisui, Itachi,… đều từng từ “lò luyện Anbu” mà ra.

Chuyên mục: Games/Phần Mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *