Also Known As Là Gì

Nhiều trang web đọc báo nước ngoài hay một số báo Việt Nam hiện nay, hay trên mạng xã hội Facebook vô tình bạn nhìn thấy từ “aka’’ nhưng nhiều người không hiểu nghĩa của từ đó là gì, sử dụng nó trong trường hợp nào.

Bạn đang xem: Also known as là gì

Vậy “aka” là viết tắt của từ nào và nó có nhiều nghĩa hay không?

AKA mang ý nghĩa gì?

Aka được viết tắt từ cụm từ Also Know As, hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì từ đó có nghĩa là “được hiểu là” hay “còn cho là”, “đồng thời được biết đến là”. Từ “aka” được nhiều báo viết tắt theo nhiều cách khác nhau như A/K/A, hay A.K.A…Aka được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau và phụ thuộc vào nhiều hoàn cảnh. Trước hết “aka” được dùng cho trường hợp kể tên bút danh, bí danh của một ai đó, hay mang nghĩa nhận định, khẳng định bản thân, chính mình là tác giả của một nội dung nào đó.

Bạn đang xem: Also known as là gì

Ngoài ra Aka còn được sử dụng và xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: 10 Tựa Game Thùng Hay – Còn Nhớ 10 Tựa Game Neo Geo Này, Bạn Đã Già

Aka có thể là một loại ngôn ngữ riêng “ngôn ngữ aka” được nói bởi người Sillok của Sudan, loại ngôn ngữ đặc biệt chỉ được dùng bởi một số ít người. Aka còn là tên riêng của một số tổ chức lớn trên thế giới, tên một thị trấn thuộc hạt Komárom-Esztergom, Hungary,… AKA cũng là biệt danh của một rapper nổi tiếng ở Nam Phi, A.K.A còn được biết tới là album phòng thu thứ 8 của ca sỹ người Mỹ Jennifer Lopez nổi tiếng được phát hành vào năm 2014. AQI là gì? Chỉ số AQI bao nhiêu thì không tốt cho sức khỏe? Netizen là gì? Hoa tát nhật lãng là hoa gì? Fix có nghĩa gì? Seduce là gì? TOEIC là gì? Chứng chỉ TOEIC có ý nghĩa như thế nào? Danh sách số điện thoại cứu hộ giao thông và sửa chữa lưu động trên toàn quốc Cách bật giao diện nền tối trên Google Tướng mới Isolde và bộ trang phục Hành Tinh Diệu Kỳ LMHT mới Cách làm pate gan gà ngon nhất Những ứng dụng hỗ trợ tính năng Spatial Audio của Apple Cách đặt và thay đổi mật khẩu người dùng trong Linux Ngày 28/3 là ngày gì? Tảo hôn là gì? 27/3 là ngày gì? Quy định treo cờ rủ quốc tang, cách treo cờ rủ đúng quy định của Việt Nam Friendzone là gì? Stan là gì? DDD là gì? Destroy Dick December là gì? Năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây, quý tiếng Anh là gì? Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *