Hỏi đáp

Thất Đại Tội – Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người

Bạn đang quan tâm đến Thất Đại Tội – Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thất Đại Tội – Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người tại đây.

7 tội lỗi chết người , còn được gọi là 7 tội lỗi chết người hoặc hồng y. Đây là nhóm tội lỗi được biết đến nhiều nhất trong Cơ đốc giáo vì lạm dụng hoặc thái quá những đam mê của con người. các hành vi của bảy tội lỗi chết người có ảnh hưởng trực tiếp đến con người và là nguồn gốc của nhiều điều trái đạo đức khác. Bảy tội lỗi chết người của con người được chia thành các loại sau: kiêu căng, tham lam, thèm khát, lười biếng, đố kỵ và háu ăn.

Hầu hết những tội lỗi này, theo định nghĩa của dante alighieri, là những phiên bản đồi trụy và hư hỏng nhất của những ham muốn của con người đối với thứ này hay thứ khác. Những tội lỗi được liệt kê ở trên thường gắn liền với sự kiêu ngạo, được coi là cha đẻ của mọi tội lỗi.

Bạn đang xem: 7 tội lỗi chết người là gì

1. ham muốn

Thất Đại Tội - Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người

ham muốn thường đề cập đến những người có ham muốn tình dục mãnh liệt và không thể kiểm soát. ham muốn này có thể khiến một người thực hiện các hành vi như ngoại tình, hiếp dâm, thú tính, hoặc các hành vi tình dục trái đạo đức khác. hơn nữa, dục vọng còn có thể hiểu là những ham muốn thái quá của con người, đối với tiền bạc, quyền lực và những thứ tội lỗi khác. như henry edward manning đã từng nói, sự ô uế của dục vọng có thể biến con người thành “nô lệ của quỷ dữ”. thèm khát cũng được coi là một tội lỗi nghiêm trọng, nhưng không phải là nhiều nhất. Người ta nói trong luyện ngục của dante rằng những người ăn năn có thể đi qua ngọn lửa thanh tẩy trên các thềm núi của luyện ngục để có thể thanh tẩy những suy nghĩ và cảm xúc ham muốn, giành được quyền lên thiên đàng.

XEM THÊM:  Tại sao gọi là kim chỉ nam

2. tham ăn

Xem ngay: Tuần hoàn máu là gì? [Thành phần][Vai trò][Cách tăng tuần hoàn máu]

Thất Đại Tội - Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người 2

Sự háu ăn thể hiện sự thèm muốn cực độ đối với thức ăn và ham muốn đó dần trở thành nguồn gốc của tội ác. Thèm ăn quá mức có thể dẫn đến ích kỷ, về cơ bản là đặt mối quan tâm và lợi ích của bản thân lên trên hạnh phúc hoặc sức khỏe của người khác. Trong thời chiến tranh, khi lương thực khan hiếm, người ta có thể gián tiếp bỏ đói nhau bằng cách ăn quá no, thậm chí ăn quá sớm.

Các nhà lãnh đạo thời Trung cổ có một cái nhìn rộng hơn về chứng háu ăn, cho rằng nó cũng bao gồm những người có nỗi ám ảnh với thức ăn và liên tục ăn tất cả các loại thức ăn đắt tiền. Thomas Aquinas, một nhà lãnh đạo thời Trung cổ, đã liệt kê 5 lý do tại sao mọi người có thể phạm tội háu ăn. Trong danh sách này, thèm ăn quá mức có thể coi là tội nặng nhất vì nó gần như vượt quá thú vui ăn uống thông thường của một người, có thể khiến ai đó trở nên bốc đồng, chỉ sống để ăn và không còn gắn bó với những thú vui liên quan đến sức khỏe, xã hội. , trí óc và tinh thần.

3. tham lam

Thất Đại Tội - Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người 3

ham muốn và háu ăn có thể được đề cập đến như một phần của lòng tham. tuy nhiên, như nhà thờ mô tả, lòng tham là một ham muốn sai lầm và luôn chạy theo của cải vật chất. Thomas Aquinas từng viết: “Tham lam là tội chống lại Đức Chúa Trời. Giống như những tội trọng khác, tội lỗi này cũng nặng nề như việc con người kết án những điều vĩnh cửu vì lợi ích của những điều đáng kể về mặt vật chất.” tội lỗi của lòng tham thường bao gồm tích trữ tài liệu hoặc đồ vật, trộm cắp được thực hiện thông qua bạo lực, gian lận, thao túng, và các hành vi bắt nguồn từ lòng tham. lòng tham là lòng ham muốn vô hạn của con người để có thể chiếm hữu một hoặc nhiều nhu cầu, nhất là của cải, vật chất. Tất nhiên, lòng tham cũng dẫn đến rất nhiều điều tồi tệ.

XEM THÊM:  Du lịch khám phá tiếng anh là gì

4. lười biếng

Xem ngay: Công ty tnhh tên tiếng anh là gì

Thất Đại Tội - Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người 4

lười biếng được định nghĩa là “buồn phiền vì lợi ích tinh thần” là việc ngừng sử dụng 7 món quà mà thượng đế ban tặng (trí tuệ, sự hiểu biết, luật pháp, kiến ​​thức, đạo đức, sức mạnh và sự tôn kính đối với chúa), tội lỗi này cũng được định nghĩa là thất bại trong việc làm những gì một con người nên làm. Cũng theo định nghĩa này, cái ác tồn tại bởi vì những người tốt không làm gì cả. Không giống như những tội lỗi khác, lười biếng được coi là tội vô đạo đức, coi thường trách nhiệm của một người. lười biếng không chỉ khiến cơ thể thay đổi chất dinh dưỡng, không quan tâm đến các quá trình hàng ngày của nó, mà còn khiến tâm trí chậm lại, ngừng chú ý đến những vấn đề quan trọng.

5. tức giận

Thất Đại Tội - Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người 5

cơn thịnh nộ là cảm giác tức giận, thù hận và ghê tởm đối với một thứ gì đó không thể kiểm soát được. sự tức giận thường xuất hiện ở những người có mong muốn trả thù, ở dạng thuần túy nhất, sự tức giận của một người được thể hiện qua đau đớn, bạo lực, hận thù và có thể tạo ra sự hận thù kéo dài qua nhiều thế kỷ. sự tức giận có thể tồn tại lâu dài và biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm nhẫn nại, khinh thường, trả thù và hành vi phá hoại như lạm dụng chất kích thích hoặc tự tử.

XEM THÊM:  Kiểm tra số hiệu bằng cấp thật giả như thế nào? - Baoxinviec.com

Xem thêm: Van chống lún là gì? Nguyên lý, cấu tạo van chống lún thủy lực

Vậy là đến đây bài viết về Thất Đại Tội – Câu chuyện về 7 tội lỗi lớn nhất của con người đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button